Xếp hạng thương hiệu mũ bảo hiểm tốt tại Việt Nam

Mu Bao Hiem Pho Bien Tai Viet Nam 1

Đây là không là một bài viết đánh giá mũ bảo hiểm tốt hay dở theo góc nhìn của một chuyên gia. Mục đích bài viết này phản ánh mức độ phổ biến của các thương hiệu mũ bảo hiểm có mặt tại Việt Nam và các thông tin sản phẩm, giá thành, công nghệ, mức độ an toàn … của các thương hiệu đó.

Mũ bảo hiểm ở Việt Nam

Mũ bảo hiểm trong nước đa dạng từ mẫu mã đến giá thành. Từ chiếc mũ lưỡi trai 70k ngoài chợ đến chiếc mũ fullface 10 triệu đồng trong shop cao cấp. Điều đó cho thấy nhu cầu người dùng ở Việt Nam rất phong phú. Dựa vào khả năng tài chính, ý thức bảo vệ bản thân, thậm chí là gu thẩm mỹ…mà khách hàng quyết định chọn sản phẩm nào.

Mu Bao Hiem Pho Bien Tai Viet Nam

Xếp hạng an toàn của mũ bảo hiểm

Có nhiều chứng nhận kiểm định chất lượng cho mũ bảo hiểm tốt như ECE, DOT (toàn cầu) hoặc trong nước QUATEST.

>>>Xem thêm: vai trò tem kiểm định mũ bảo hiểm

Tuy nhiên, không tính đến các thương hiệu địa phương không có tem quốc tế thì ngay cả những dòng mũ bảo hiểm cao cấp có đầy đủ các “giấy thông hành” ECE và DOT cũng khó để tranh luận ai tốt hơn ai.

Mức độ phổ biến của thương hiệu mũ bảo hiểm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đặc biệt ở thị trường Việt Nam

Không có xếp hạng an toàn

Bản thân mũ bảo hiểm tốt phải đáp ứng an toàn nhu cầu người dùng theo chuẩn quốc tế. Ví dụ

 • Tốc độ <40km => dùng mũ nửa đầu.
 • 50km/h < Tốc độ <70km => dùng mũ 3/4
 • 70km/h < Tốc độ <90km/n => dùng mũ fullface, mặc giáp …

Đối với thị trường Việt Nam, mọi người đa phần chưa nắm được quy định đội mũ theo tốc độ nên khó xếp mức an toàn theo thương hiệu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích mức độ uy tín theo phản ánh của khách hàng từng dùng qua các thương hiệu sản phẩm

Mũ bảo hiểm trẻ em

Ở các nước phương Tây, luật hạn chế trẻ em đi xe máy. Và đa phần chúng được chở trong xe hơi an toàn. Ở nước ta, khái niệm mũ bảo hiểm trẻ em mới đước chú ý gần đây và các mũ bảo hiểm tốt đặc thù cho trẻ còn ít. Các loại mũ thể thao và mũ bảo hiểm hình thú cho trẻ thịnh hành hơn. Tuy nhiên, có còn hơn không.

Điểm số đánh giá mức độ tốt và phổ biến các thương hiệu tại Việt Nam

Mũ bảo hiểm Napoli .

 • Giá: 300k
 • Điểm số: 6/10

Napoli là một thương hiệu mũ bảo hiểm giá rẻ được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Đây là một thương hiệu địa phương và chưa có sản phẩm xuất khẩu đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, sản phẩm đã được kiểm định và cấp phép sử dụng. Phản ánh của người dùng chủ yếu tập trung về mẫu mã đẹp, chất lượng chấp nhận được và giá khá mềm.

Mu Bao Hiem Tot Napoly

Mũ bảo hiểm Andes

 • Giá: 400k-700k
 • Điểm số: 8/10

Andes là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt lâu đời tại Việt Nam, được xem dẫn đầu trong số các nhãn hàng mũ về mức độ phổ biến trong nước. Hầu như ai cũng biết về Andes. Sản phẩm Andes không chỉ sử dụng trong nước mà chúng còn được xuất khẩu. Đây được xem là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt, uy tín lâu đời

Nhược điểm: Giá thành còn khá đắt so với các mũ bảo hiểm cùng loại của các thương hiệu khác

mu-bao-hiem-andes-chinh-hang

Mũ bảo hiểm GRS

 • Giá: 350k – 500k
 • Điểm số: 8/10

Đối thủ cạnh tranh với Andes đang tranh giành thị phần. Ưu điểm của mũ GRS có nhiều mẫu mã mới cập nhật hơn so với Andes. Giá thành cũng rẻ hơn Andes cùng loại từ 50k-100k nên sản phẩm rất được ưa chuộng.

Chất lượng GRS không thua kém Andes tuy nhiên nước sơn Andes được cho là bền hơn và sản phẩm Andes cũng ít lỗi hơn. Tuy nhiên, GRS vẫn được xem là mũ bảo hiểm tốt trong phận khúc các loại mũ hiện nay.

mu-bao-hiem-grs-a780

Mũ bảo hiểm Royal

 • Giá: 350-700k
 • Điểm số: 8/10

Royal sau khi sát nhập nhãn hàng Asia thì phát triển mạnh mẽ, đầu tư cả về chất lượng và kiểu dáng. Nâng tầm thành thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng. Đặc biệt sản phẩm Royal phong phú trải dài đủ mọi phân khúc từ mũ xe đạp đến mũ bảo hiểm 1/2, 3/4, fullface …

Royal gần đây thực hiện nhiều chương trình markting quảng bá và đạt thành tựu về độ phổ biến với người dùng. Tuy nhiên về chất lượng thì vẫn chưa bằng Andes hay các loại hàng ngoại nhập khác. Nhưng phản ánh của người dùng về chất lượng sản phẩm khá tốt

mu-bao-hiem-royal-m139

Mũ bảo hiểm LS2

 • Giá: 1tr5 – 10tr
 • Điểm số: 9/10

LS2 chỉ tập trung vào dòng mũ fullface cao cấp. Đây cũng là một thương hiệu được quốc tế công nhận và đang bắt đầu có được vị thế vững chắc tại thị trường Việt Nam. Người lái xe môtô tại Việt Nam đã biết đến LS2 là một thương hiệu mũ bảo hiểm tốt xếp trên các thương hiệu sản xuất trong nước.

Hãng cũng đa dạng giá thành bằng cách phân cấp sâu hơn các tính năng của sản phẩm, đáp ứng túi tiền của người dùng Việt. Đối với khách hàng đủ tiền mua môtô phân khối lớn thì không có vấn đề khi bỏ ra vài triệu đầu tư an toàn bản thân.

Mu Bao Hiem Tot Ls2

Mũ bảo hiểm HJC

 • Giá: 800k – 6tr
 • Điểm: 8/10

Một thương hiệu mũ bảo hiểm cao cấp có xuất xứ Kim Chi. HJC là thương hiệu mũ bảo hiểm quốc tế được biết đến với những dòng mũ bảo hiểm tầm trung chất lượng cao. Họ đã lẩn quẩn trong các ngõ ngách của thị trường mũ bảo hiểm Việt Nam từ lâu nhưng dường như vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc.

HJC có giá thành tương đương LS2 nhưng định vị thương hiệu không bằng. Người dùng Việt vẫn chưa đủ khả năng sử dụng rộng rãi các dòng sản phẩm hãng này. Mặc dù đã xây nhà máy sản xuất mũ tại Việt Nam, nhưng có lẽ sản phẩm HJC chủ yếu xuất khẩu là chính.

Mu Bao Hiem Tot Hjc

Mũ bảo hiểm Givi

 • Giá:  trên 900k
 • Điểm: 8/10

Công ty Pannier của Ý hài lòng với định vị những sản phẩm xa xỉ của họ trong một nền văn hóa chỉ quan tâm đến rẻ, rẻ, rẻ. Givi đã thích nghi xuất sắc môi trường kinh doanh Việt Nam và hợp tác với cường quốc mũ bảo hiểm “Andes” để xây dựng một chiếc mũ bảo hiểm tốt “sang trọng cho Việt Nam”. Về cơ bản, người Ý đang sử dụng những chiếc mũ bảo hiểm được sản xuất đại trà để thương mại hóa và thêm một chút thoải mái và tinh tế cho thành phẩm. Đối với số tiền, họ rất tuyệt và chúng tôi nghĩ rằng đó là mối quan hệ đối tác và giá cả có giá trị lớn.

Mu Bao Hiem Tot Givi

Mũ bảo hiểm tốt nào phù hợp với bạn

Andes, GRSRoyal là 3 thương hiệu hiện chiếm thị phần mũ bảo hiểm tốt cao nhất hiện nay. Thành tựu này có được là do các hãng có chiến lược giá phù hợp, mẫu mã, chất lượng được nghiên cứu phù hợp với người dùng Việt.

Với các dòng mũ fullface nhập khẩu, khó khan về giá cao và kích thước lớn khiến các thương hiệu ngoại còn lép vế hơn.

Sử dụng mũ bảo hiểm cũ có an toàn không?

Nhiều chính sách cửa hàng thường thu mua mũ cũ, bù tiền lấy mũ mới. Vậy những chiếc mũ bảo hiểm cũ này sẽ có số phận thế nào. Nếu được tái sử dụng thì chúng có an toàn không? Đây là một câu hỏi hay và chúng tôi sẽ cùng mổ xẻ vấn đề này trong một chuyên mục khác nhé các bạn.

>>>Xem thêm: Có nên sử dụng mũ bảo hiểm cũ không?