Mỗi dòng mũ bảo hiểm môtô phù hợp từng loại xe

Non Fullface Chinh Hang 1

Mũ bảo hiểm môtô dạng fullface có rất nhiều chủng loại mà nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ, sẽ ít để ý đến những khác biệt cấu trúc của chúng. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết các đặc điểm khác nhau giữa các chủng moại mũ môtô này.

Mỗi loại mũ bảo hiểm môtô phù hợp từng loại môtô

Xe môtô

 


Mũ môtô

Các loại môtô

Đặc điểm môtô

Đặc điểm mũ môtô

Mũ fullface: Royal M136,  Yohe 938 ADV, Touring, Cruise… -Tư thế ngồi lái thẳng đứng

-Tốc độ 70-90km/h

-Góc kính nhìn thẳng

-Cằm ngắn

-Khe đón gió ở trán

 

Mũ fullface Sport: LS2 FF800 STORM, Sport Bike, Street Fighter… -Tư thế nghiêng phía trước

-Tốc độ trên 90km/h

-Góc kính nghiêng, rộng

-Cằm đưa ra xa

-Khe đón gió trên đỉnh đầu

Mũ cào cào: LS2 MX436, LS2 PIONEER -Xe đua vượt địa hình… -Dáng ngồi linh hoạt -Góc kính rộng nhất

-Cằm đưa ra xa nhất

-Có mui che nắng và chướng ngại vật

Mũ bảo hiểm 3/4: Sunda 617, Royal m139, Bulldog Bravo -Classic, Café Racer… -Dáng ngồi linh hoạt -Hở cằm, thoải mái

Non Fullface Chinh Hang

Đặc điểm mũ fullface dành cho dòng xe ADV, Touring, Cruise …

Mỗi một dòng môtô khác nhau sẽ có tư thế ngồi khác nhau. Chính vì tư thế ngồi khác biệt mà góc nhìn của các Biker cũng khác biệt. Ví dụ:

Các dòng xe: ADV, Touring, Cruise…có đặc điểm tư thế ngồi lái thẳng đứng 

Do đó dòng mũ fullface cho dòng xe này có đặc điểm: Khoang kính nhìn thẳng phía trước, thanh cằm to hơn, khe lấy gió ở trên trán để đón khí…

Ngoài ra, mũ lật hàm – Flip up: là dòng mũ tương tự mũ fullface nhưng có tính năng đóng mở phần bảo vệ cằm-hàm lên trên. Tuy nhiên lời khuyên là bạn không nên bật hàm của mũ khi đi xe vì:

  • Độ bảo vệ của mũ fullface bị giảm
  • Phần hàm bật lên sẽ cản gió, gây mỏi cổ

Tính năng bật hàm giúp bạn tiện lợi khi dừng xe nghe điện thoại hoặc hút thuốc. Mũ bảo hiểm môtô lật hàm phù hợp các bạn đi Touring, Cruise…những bạn hay đi tour với dòng xe tư thế thẳng đứng. Đối với các dòng xe Sport Biker thường có tốc độ cao hơn, bạn sẽ khó tìm thấy mũ fullface lật hàm vì chúng có khe rãnh nên kém an toàn hơn cấu tạo nguyên khối của mũ fullface liền hàm.

Mu Bao Hiem Moto Cho Tung Loai XeMu Bao Hiem Moto Cho Xe Touring Wing

Đặc điểm mũ fullface dòng xe Sport Bike

Các dòng xe Sport Bike: có tư lái chúi về phía trước, ôm bình xăng, góc nhìn chếch lên trên …

Dòng mũ đặc trưng cho xe này sẽ: Khoang nhìn sẽ mở rộng hơn, phần bảo vệ cằm dài hơn, khe đón gió bố trí dịch về đỉnh mũ môtô hơn để đón được chiều gió….

Tính năng, vật liệu sử dụng của từng dòng mũ bảo hiểm môtô hay mũ fullface cũng theo đó mà khác biệt tùy vào mục đích và loại môtô sử dụng.

Mu Bao Hiem Moto Cho Tung Loai Xe 1Mu Bao Hiem Moto

Mũ bảo hiểm cào cào – DualSport – ADV cho nhóm xe đua vượt địa hình

Mũ bảo hiểm môtô cào cào phù hợp với các biker di chuyển trên xa lộ tốc độ cao hoặc những địa hình trắc trở, gập ghềnh như rừng, núi, đồi …Thực chất đây là một dạng mũ fullface với một số tính năng cộng thêm như

  • Phần cằm được đưa ra xa hơn để tăng lượng không khí cung cấp cho người lái.
  • Phần mui – lưỡi trai che nắng tác dụng tránh nắng chói và gạt những cành cây rậm rạp va quẹt.
  • Khoang kính rộng hơn so với mũ fullface để tăng góc quan sát cho người lái cũng như tăng lượng không khí vào trong mũ (các biker vượt địa hình rất hao sức)

Lưu ý: Mũ cào cào là dạng mũ fullface thể thao được thiết kế chuyên cho xe vượt địa hình nên thiết kế đặc biệt cho bike vượt chướng ngại. Nếu sử dụng mũ này cho đường nhựa tốc độ cao thì không an toàn bằng mũ fullface.

Mu Bao Hiem Cao CaoMu Bao Hiem Dual Sport

Đặc điểm mũ bảo hiểm môtô 3/4 đầu cho dòng xe Classic, Cafe Racer

Mũ bảo hiểm môtô dạng 3/4 đầu được đánh giá an toàn tương đương mũ fullface tại 3 vị trí được bảo vệ như đầu, gáy, hai bên tai. Đương nhiên phần mặt thì không được bảo vệ. Dòng mũ môtô này được đánh giá là dễ dùng, ít ngộp hơn các loại fullface, phù hợp với các dòng xe cổ, Classic, Cafe Racer… rất đẹp. Ngày nay mũ bảo hiểm môtô 3/4 được thiết kế gần như đầy đủ tính năng như kính chắn gió, kính âm chống nắng…và có thể nằm gọn trong cốp xe.

Mu Bao Hiem Moto Cho Xe Classic

Mũ bảo hiểm moto đẹp chính hãng 

Mũ bảo hiểm đẹp khi bạn sử dụng phù hợp với moto đang sử dụng. Sự hài hòa và một chút gu thẩm mỹ ăn mặc sẽ giúp vẻ ngoài của bạn hoàn thiện. Tất nhiên bảo đảm bảo an toàn trên hết. Hiểu về con xe của bạn càng nhiều thì tất nhiên sự lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm môtô đẹp chính hãng càng chính xác.

Bài viết này chủ yếu tập trung phân tích và sưu tầm sự phối ngẫu lí tưởng của xe và mũ bảo hiểm môtô về tính thẩm mỹ. Nếu bạn có đóng góp thêm cho ad, vui lòng gửi mail cho shop nhé. Chúc cả nhà một ngày vui.