Showing 1–12 of 24 results

Nón bảo hiểm thể thao có kính và không kính

Nón bảo hiểm thể thao thường được sử dụng trong các bộ môn như đua xe đạp, khúc gôn cầu, đua ngựa … Tiêu chuẩn của dòng nón này cũng tương tự các loại nón bảo hiểm khác là bảo vệ vùng đầu người dùng khi có va đập.

Điểm khác biệt giữa nón bảo hiểm thể thao và nón bảo hiểm xe máy

Nón bảo hiểm thể thao Nón bảo hiểm xe máy
Cấu tạo Vỏ Polystyren: nhẹ, chống va đập tốt nhưng không chống áp lực lớn đè lâu Nhựa ABS: nặng, chống va đập và áp lực lớn
Kích thước Linh hoạt vì có cua-rơ điều chỉnh Cố định tùy size
Thiết kế Thoáng mát, nhiều lỗ thông gió Đúc nguyên khối

Nón xe đạp chính hãng tốt nhất

Nón bảo hiểm thể thao trên thị trường rất nhiều. Mỗi hãng đều có đặc điểm riêng và nhiều cấp bậc về chất lượng. Nổi tiếng nhất hiện nay là các dòng nón bảo hiểm xe đạp của POC, Royal, Fornix…có chất lượng cao và mẫu mã bắt mắt. Đây là các thương hiệu có nón xe đạp nam và nữ rất được ưa chuộng, chất lượng tốt. Hãy liên hệ đường dây nóng của shop nón 365 để được tư vấn chi tiết nhé

520,000 VNĐ
250,000 VNĐ
450,000 VNĐ
320,000 VNĐ
360,000 VNĐ
295,000 VNĐ
290,000 VNĐ
580,000 VNĐ
340,000 VNĐ
560,000 VNĐ
320,000 VNĐ
650,000 VNĐ

Như thế nào là nón bảo hiểm thể thao chuyên dụng?

Nón thể thao chuyên dụng là sản phẩm nón bảo hiểm đặc trưng, phù hợp cho đặc điểm từng môn thể thao cụ thể như: Cưỡi ngựa, xe đạp, patin, trượt ván, leo núi, đua xe môtô ...Tuy nhiên, giữa chúng có đặc điểm chung như sau:
Kiểu dáng: nón bảo hiểm xe đạp đua nửa đầu nhiều rãnh thoáng khí đảm bảo thông thoáng nhất.
Nhẹ: Trọng lượng nhẹ để ít tiêu hao sức lực vận động viên, thường nguyên liệu là PolyPropylene mở rộng (EPP), Polyurethane mở rộng (EPU hoặc PU).
Gọn: Kích thước nón bảo hiểm thể thao thay đổi tùy đặc điểm môn chơi. Vd: đối với nón xe đạp, kích thước thường to hơn với đặc điểm ôm phần đầu và kéo dài ra sau trong khi với các môn leo núi, patin nón thường có dạng tròn ôm sát đầu, không gây vướng cho các hoạt động đa dạng.
Có tăng-đơ điều chỉnh: chức năng không thể thiếu của dòng nón xe đạp.
Đúc nguyên khối: Nón thể thao đúc nguyên khối sẽ chịu đựng va đập tốt hơn nón lắp từng phần. Những khe rãnh giữa các bộ phận sẽ xô lệch, bung hở vì sức chống chịu kém.
Những loại nón xe đạp thể thao cho vận động viên còn phải đạt tiêu chuẩn quốc tế MIPS (Multi-Directional Impact Protection System/Hệ thống bảo vệ tác động đa chiều) làm giảm lực tác động trực tiếp lên não khi bị va chạm, giúp giảm nguy cơ bị chấn thương, tổn thương não.
Lưu ý
Nếu nón thể thao đã trải qua va chạm thì không nên sử dụng lại. Vì kết cấu nón có thể đã hư tổn mà mắt thường không nhìn thấy.

Cách bảo quản nón xe đạp hay nón thể thao nói chung

Nón bảo hiểm xe đạp giá rẻ hay cao cấp đều sẽ bền hơn, an toàn hơn khi bạn bảo quản nón theo lời khuyên của nhà sản xuất như sau.

Vệ sinh

Chỉ lau nón bảo hiểm (và tấm che nắng) bằng nước, xà phòng có độ pH trung tính và một miếng vải mềm, sạch, để khô trong không khí ở nhiệt độ phòng. Lớp lót bên trong nên được giặt bằng tay trong nước lạnh. Nếu nó có thể tháo rời, nó có thể được tháo ra và giặt bằng tay trong nước lạnh hoặc trong máy giặt (tối đa, 30 độ C-85 độ F).

Cất giữ

Khi không sử dụng, nón xe đạp nên được cất giữ tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp và những nguồn nhiệt nóng. Tốt nhất là đặt trong kiện hàng của hãng. Không dùng chất kết dính, dung môi, nhãn dán, hoặc sơn không tuân theo quy cách của nhà sản xuất. bất kỳ sự thay đổi hoặc can thiệp nào không được cung cấp cho nhiều người sẽ làm giảm chức năng bảo vệ.

Vận chuyển

Hạn chế việc treo nón tòn ten trên xe. Chúng có thể bị va quẹt và mau trầy. Mặt khác, trong lúc bạn di chuyển, nón bị vướng vào xe khác hay các chướng ngại vật trên đường hẹp dẫn đến nguy hiểm.

Tuổi thọ nón xe đạp

Tuổi thọ nón xe đạp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau khiến nón mau xuống cấp. Ví dụ như nhiệt độ thay đổi đột ngột. mức độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và cường độ sử dụng. Kiểm tra nón xe đạp thường xuyên để kiểm tra xem có hư hỏng gì không. Các vết nứt, các bộ phận tách rời, cong vênh, bong tróc và thay đổi màu sắc là những yếu tố quan trọng để xác minh tình trạng của nón bảo hiểm trong vòng 5 năm trở lại đây, vì theo thời gian, khả năng bảo vệ của nón giảm dần do vật liệu bị lão hóa. Ngày sản xuất được hiển thị bên trong nón bảo hiểm.

Kiểm tra nón định kì

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vết cắt, trầy xước hoặc hư hỏng nào, hãy liên hệ với nhà sản xuất để được kiểm tra nón bảo hiểm trước khi sử dụng lại

Tem nhãn

Thông tin bên trong nón bảo hiểm, được in trên nhãn, không được xóa vì bất kỳ lý do gì. Hình minh họa và mô tả của nhãn bên trong.