Đồ nghề sửa xe máy cho dân phượt tối thiểu cần có

Do Nghe Sua Xe May Cho Dan Phuot 5

Hư xe là rủi ro phổ biến nhất trong số các thử thách trong chuyến hành trình của phượt thủ. Kiến thức bảo trì và sử dụng đồ nghề sửa xe máy cho dân phượt rất quan trọng, đặc biệt khi chuyến hành trình của bạn đến nơi hẻo lánh, núi rừng.

Do Nghe Sua Xe May Cho Dan Phuot 5

Đồ nghề sửa xe máy cho dân phượt có những gì

Bộ dụng cụ đa năng

Nếu bạn không phải dân chuyên sửa xe, hãy sắm mốt bộ dụng cụ đa năng giá tầm 400k sẽ có đầy đủ gần hết mọi sản phẩm sửa xe máy. Hộp dụng cụ này gọn nhẹ, các sản phẩm được lắp cố định rất dễ mang theo cho phượt thủ.

Các sản phẩm trong bộ dụng cụ đa năng bao gồm

1 Tua vít đầu dẹp 5.8*100

1 Tua vít lớn đầu nhọn 5.8*100

2 Tua vít nhỏ đầu nhọn

1 Dao rọc

1 Bút thử điện

1 Tay cầm

9 Đầu vít 25mm 9

1 Đầu vít ADA

1 Cưa

1 Thước dây cuộn 3m

1 Kéo

1 Băng keo điện

9 Đầu khẩu vặn ốc 1/4″ 5/6/7/8/9/10/11/12/13

8 Lục giác 1.5/2/2.5/3/4/5/5.5/6

1 Kìm mỏ bằng 6″

1 Kìm mỏ nhọn 6″

1 Cờ-lê

1 Búa

1 Đèn pin LED

1 Hộp ốc vít 60 cái

1 Hộp nhựa

Do Nghe Sua Xe May Cho Dan Phuot

Mình thấy rằng chỉ riêng bộ dụng cụ đa năng này đã tích hợp phần lớn đồ nghề sửa xe máy cho dân phượt. Chúng rất thuận tiện để bạn mang theo, không sợ thiếu sót, gọn đẹp. Sau chuyến hành trình bạn có thể sử các đồ vật gia dụng trong nhà.

Đầu mở bugi và bugi dự phòng

Chỉ có các phượt thủ chuyên nghiệp mới để ý đến điều này. Đi phượt khả năng vào vùng địa hình ngập nước hoặc thời tiết mưa bão rất cao. Tỷ lệ xe chết máy do bugi vô nước chiếm phần nước nguyên nhân. Giá thành một chiếc bugi chỉ vài chục ngàn. Chúng cũng không nặng nề gì nên bạn nên dự trữ một chiếc mang theo.

Do Nghe Sua Xe May Cho Dan Phuot 1

Dây rút

Dây rút giúp hệ thống dây điện trong xe gọn gàng hơn. Bên cạnh đó chúng cũng giúp bạn gắn đồ đạc rất tiện lợi và chắc chắn.

Can rỗng

Xăng là điều quan trọng sống còn với phượt thủ khi tham gia các chuyến hành trình vùng sâu vùng xa. Các can rỗng giúp dự trữ từ xăng đến nước uống, tiếp tế cho những cung đường vắng vẻ trong rừng núi.

Bộ bơm vá lốp mini

Đây là vật dụng cực kì quan trọng trong danh sách đồ nghề sửa xe máy cho dân phượt. Thiếu bộ bơm vá bánh xe này thì dù sửa chữa ruột xe hoàn hảo cũng không ý nghĩa gì.

Do Nghe Sua Xe May Cho Dan Phuot 2

Ruột xe

Nhiều bạn có thể tự vá ruột xe của mình. Vậy thì quá tuyệt, nhưng không gian tải đồ trên xe máy rất hạn chế. Mình nghĩ rằng mang hẳn một ruột xe mới thì đỡ chiếm chỗ hơn là bộ vá ruột xe. Chỉ cần tháo và lắp ruột xe, bơm hơi căng là tiếp tục hành trình.

Đi phượt không chỉ giúp bạn thư giãn, ngắm cảnh đẹp…mà kỹ năng xử lý tình huống cũng vô cùng phong phú. Kinh nghiệm mà các phượt thủ chia sẻ từ lớn đến nhỏ, từ chuyên môn như sửa xe đến tổ chức phượt cho các thành viên rất đa dạng. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ về phượt trong chuyên mục sắp tới nhé.

>>>Xem thêm: https://nonbaohiemdep.vn/phu-kien-di-phuot-khong-the-thieu-cua-biker/