Vai trò tem kiểm định nón bảo hiểm

Tem Dot Non Bao Hiem Chinh Hang 1024x768

Là sản phẩm bảo vệ người dùng khỏi chấn thương khi chạy xe, liên quan trực tiếp đến sự an toàn nên việc lựa chọn nón bảo hiểm tốt cực kì quan trọng. Các thương hiệu nón uy tín trong và ngoài nước rất dễ bị sao chép và chất lượng của những loại hàng trôi nổi này không đảm bảo. Cách tốt nhất để nhận dạng được chúng là người dùng hiểu rõ thông tin về tem kiểm định nón bảo hiểm – là tiêu chuẩn chứng nhận của các cơ quan chức năng đối với sản phẩm nón bảo hiểm, bao gồm nhiều yếu tố cấu thành một chiếc nón chất lượng là như thế nào?

Các loại tem kiểm định nón bảo hiểm trong nước và quốc tế

Tem tiêu chuẩn D.O.T là gì?  (Department of Transportation)

Đây là tiêu chuẩn cho các sản phẩm nón bảo hiểm được lưu hàng tại Mỹ phải tuân theo. Đương nhiên, nhiều hãng không xuất bán tại thị trường Mỹ thì sẽ không cần dòng tem này. Nên bạn đừng quá lo lắng nếu bạn mua nón bảo hiểm tốt mà không có tem DOT thì có chất lượng không nhé.

Lưu ý: D.O.T tuy là tiêu chuẩn Mỹ nhưng các hãng được tư do dán lên sản phẩm của mình và cho lưu hành mà không có kiểm duyệt trước. Nếu sản phẩm được đưa vào thị trường Mỹ thì cơ quan chức năng của Mỹ mới lấy mẫu mà test sau (hậu kiểm). Tóm lại, nếu bạn nhìn thấy mẫu tem này thì cũng chớ vội mừng, vì một sản phẩm Trung Quốc cũng dễ dàng có D.O.T bán tại nước ta.

Tem Dot Non Bao Hiem Chinh Hang
Tem kiểm định DOT

Tem chứng nhận ECE (Economic Commission for Europe)

Đây là tiêu chuẩn chứng nhận của thị trường Châu Âu với các bài kiểm tra gắt gao về tiêu chuẩn an toàn của nón. Tiêu chuẩn này được đưa ra và áp dụng cho thị trường chung EU và ngày càng được nhiều nước áp dụng.

Quy trình kiểm tra luôn được cập nhật và rất đa dạng nên đây được xem là mẫu tem kiểm định nón bảo hiểm chứng nhận uy tín và đánh dấu cho hàng nón bảo hiểm chính hãng trên thế giới.

Lưu ý: để được dán tem chứng nhận ECE thì hãng cần phải gửi mẫu cho cơ quan thẩm định ECE kiểm tra trước. Cho nên, sản phẩm được dán nhãn ECE đồng nghĩa với việc sản phẩm đã được kiểm định rồi.

 Tem chứng nhận ECE
Tem chứng nhận ECE

Tem chứng nhận Quatest 1 2 3 – tem chứng nhận nón chính hãng tại Việt Nam

Tem kiểm định nón bảo hiểm được cấp bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (gọi tắt là Trung tâm Kỹ thuật 1) là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thực hiện chức năng phục vụ quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và các hoạt động dịch vụ khác theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân.

Cùng với chứng nhận quốc tế thì tem QUATEST là tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam dành cho dòng nón bảo hiểm chính hãng.

Tem kiểm định nón bảo hiểm Snell

Một tiêu chuẩn quốc tế uy tín được ra đời vào năm 1957 chuyên áp dụng đo lường chất lượng cho các dòng nón bảo hiểm có tên gọi là SNELL. Tuy ra đời từ tổ chức tư nhân, phi chính phủ nhưng tiêu chủng của SNELL vượt xa các chuẩn đo lường của các quốc gia. Nó đảm bảo an toàn cao cho các sản phẩm. Do đó, tem chứng nhận này xem như là một bổ sung uy tín và chỉ có những sản phẩm nón chính hãng, chất lượng quốc tế mới có dòng tem SNELL này. Một sản phẩm đăng kí thành công tem chứng nhận này thì khi lưu hành tuyệt đối phải tuân thủ nguyên trạng, tức là không có bất kì thay đổi nào. SNELL vẫn theo sát và kiểm tra ngẫu nhiên các sản phẩm. Nếu có bất kì sự thay đổi nào thì chứng nhận cho dòng nón đó sẽ bị thu hồi.

Tem Chuan Non Bao Hiem Chinh Hang Snell
Tem chứng nhận Snell