So sánh đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Photo 1 16362491989881573882965 Min 3

Một cơ thể khỏe mạnh cần ít nhất 150 đến 300 phút mỗi tuần cho việc luyện tập thể dục, thể thao. Trong đó, đi bộ và đạp xe là hai phương pháp phổ biến nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Nhưng một câu hỏi đặt ra đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn? Câu trả lời chính xác sẽ được nonbaohiemdep.vn giải đáp chi tiết qua bài chia sẻ sau.

Lượng calo tiêu thụ giữa đi bộ và đạp xe

Calo là nguyên nhân trực tiếp khiến cân nặng mất kiểm soát. Vậy đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn, phương pháo nào đốt cháy calo tốt hơn? Xét về mặt vận động, đạp xe tiêu tốn nhiều năng lượng hơn đi bộ nên đốt cháy calo cũng tốt hơn.

Dựa theo nghiên cứu Nhà xuất bản Y tế Harvard, người đi xe đạp nhịp nhàng với tốc độ chậm hơn 16km/giờ, lượng calo được đốt cháy là 320 calo. Ngược lại, nếu người đó đi bộ với tốc độ 6km/giờ, cơ thể sẽ đốt cháy 298 calo. Lượng calo được đốt cháy càng nhiều tỷ lệ thuận với tốc độ của đạp xe và đi bộ.

di-bo-hay-dap-xe-giam-can-nhanh-hon

Như vậy, bạn chắc cũng biết đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn. Nếu bạn vẫn chưa rõ thì hãy đọc tiếp các giả thiết giải thích cụ thể hơn. Ví dụ, bạn đi bộ với tốc độ 6.4km / giờ sẽ đốt cháy 334 Calo mỗi giờ. Nếu bạn tăng lên thành 8km/giờ thì cơ thể sẽ đốt cháy 446 Calo trong một giờ. 

Với tốc độ đạp xe 19km/giờ thì bạn sẽ đốt cháy 596 Calo. Cơ thể sẽ đốt cháy 892 Calo trong một giờ nếu đạt tốc độ đua từ 25 đến 30 km/giờ. Từ sự đối chiếu này, bạn đã có đáp án chính xác cho câu hỏi đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn. Phương pháp đạp xe đốt cháy calo nhiều hơn nhưng lại mất sức và dễ ngất nếu bạn di chuyển với tốc độ 16km/ giờ. Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên nên đi bộ đường dài để giảm cân nhanh hơn. 

Lợi ích của việc đi bộ và đạp xe đối với vóc dáng

Tác động của đi bộ và đạp xe lên các cơ, vị trí khác nhau trên cơ thể. Do đó, mỗi phương pháp sẽ có hiệu quả riêng đối với vóc dáng. Để biết đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn, và có lợi cho bộ phận nào, bạn hãy tham khảo tiếp tục.

Xây dựng cơ bắp

So với đạp xe, đi bộ không hỗ trợ nhiều đến việc tăng cơ bắp ở phần dưới thân cơ thể. Vì đạp xe dùng sức ở chân, bắp đùi nên cơ ở các bộ phận này phát triển tốt hơn.Tuy nhiên, mỗi bước đi bộ, chân chạm đất lại có lợi cho cơ và xương khỏe, khớp vận động linh hoạt. Như vậy, đạp xe giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và khỏe nhanh hơn so với đi bộ. Ngoài giải đáp được thắc mắc đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn, bạn còn biết cách mang đến cho cơ thể một thân hình thon gọn, chắc khỏe.

di-bo-hay-dap-xe-giam-can-nhanh-hon

Săn chắc cơ

So sánh đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn thì chắc chắn là đạp xe. Bởi hoạt động đạp xe tác động đến toàn thân, đốt cháy calo nhiều hơn. Khi lượng mỡ thấp, các cơ trở nên săn chắc. Chế độ ăn uống, các bài tập tạ đều đặn cùng đạp xe càng tăng hiệu quả săn chắc cơ. Trong khi đó, hoạt động đi bộ lại mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả trông thấy.

Giảm cân

Để giảm cân, cơ thể cần giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày. Đồng thời, bạn cần tăng cường đốt cháy calo thông qua các hoạt động thể dục thể thao. Khả năng đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn phụ thuộc vào bạn. Đạp xe tuy giảm cân nhanh nhưng lại mất sức nhiều hơn và cạn kiệt năng lượng. Nếu một ngày đạp xe quá đuối chắc chắn bạn không còn kiên nhẫn để duy trì.

Ngược lại, đi bộ sẽ đốt cháy calo cực kỳ tốt nếu bạn bước đi nhanh và tăng tốc mỗi ngày. Bạn cần đi bộ trên quãng đường dài liên tục ít nhất 30 phút đến 60 phút mỗi ngày, đều đặn trong 1 tuần. Vì cơ thể cần tối thiểu 150 phút để đốt cháy lượng mỡ thừa khi đi bộ với tốc độ 5km/ giờ. 

So sánh đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn?

Như phân tích, đạp xe chắc chắn là hoạt động giúp giảm cân nhanh hơn đi bộ. Nhưng áp dụng phương pháp nào lại phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nếu cân nặng đang vượt quá kiểm soát, lượng mỡ thừa cần đốt cháy cực lớn thì hãy chọn đạp xe đạp. Vì đạp xe sẽ đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể. Nếu bạn chỉ muốn duy trì cân nặng mức ổn định thì nên đi bộ. Bạn sẽ xây dựng thành thói quen tập thể dục bằng đi bộ và đạt hiệu quả theo thời gian.

di-bo-hay-dap-xe-giam-can-nhanh-hon

 

Đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn còn tùy thuộc vào cách bạn áp dụng. Cả hai phương pháp đều có ích cho sức khỏe và trạng thái tinh thần. Bạn cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, các bài tập hỗ trợ để giúp cơ thể có một vóc dáng đẹp. Mỗi phương pháp đều cần sự kiên trì, nỗ lực, hình thành thành một thói quen trong cuộc sống.

So sánh đi bộ hay đạp xe giảm cân nhanh hơn không quan trọng bằng việc bạn hiểu cơ thể. Hãy xây dựng cho cuộc sống một lối sống lành mạnh và phương pháp giảm cân thông minh. Một vóc dáng đẹp phải luôn đi cùng một tinh thần vui vẻ hạnh phúc. Chúc bạn sẽ có cho mình một cơ thể khỏe mạnh nhé!