Nón trùm đầu, nón 3/4, nón fullface khác nhau thế nào?

Non Dep 3 4 Ho Mat

Theo phân loại nón bảo hiểm trên Wikipedia , nón trùm đầu là tên gọi chung cho nón có độ bao phủ toàn bộ vùng đầu. Vì vậy chúng có độ an toàn cao nhất cho người dùng, bảo vệ vùng đầu khỏi các chấn thương trong các vụ tai nạn xe cộ…được các cơ quan kiểm định khuyên dùng nhất.

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm nón bảo hiểm trùm đầu có nhiều phiên bản khác nhau . Tương ứng với từng loại là các tên gọi kèm theo mà nhiều khi khiến bạn bối rối. Bài viết này xin tổng hợp các tên gọi, ưu nhược điểm từng loại …để bạn dễ lựa chọn hơn khi có nhu cầu mua nón trùm đầu

Nón bảo hiểm 3/4 đầu:

Đây là dòng sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng vì độ an toàn của chúng đáp ứng yêu cầu của người dùng. Dòng sản phẩm này có thân nón trùm toàn bộ vùng đầu nhưng vẫn hở khu vực cằm. Do đó người dùng vẫn cảm thấy thoáng mát, thoải mái khi không khí thổi ngược vào trong đầu khi di chuyển. Bên cạnh đó, trọng lượng nón cũng nhẹ hơn so với các sản phẩm nón Fullface vì thiếu bộ phận che phủ vùng cằm.

Non Dep 3 4 Ho Mat
nón 3/ 4 đẹp dành cho nữ

Ưu điểm:

Nếu so với dòng nón bảo hiểm 1/2 đầu, nón 3/4 an toàn cao hơn, thiết kế ngày càng phong phú về kiểu dáng, họa tiết, phụ kiện …đáp ứng cả về gu thẩm mỹ khi ra đường cho người sử dụng.

Nhược điểm:

Phần hở cằm tạo cảm giác thoáng khí cho người dùng cũng trở thành điểm yếu bảo vệ của dòng sản phẩm này. Vì vậy, một số hãng có thiết kế linh hoạt bằng cách tạo phần cằm hở, trở thành phụ kiện rời có tác dụng tháo lắp với thân nón dễ dàng. Mục đích giúp người sử dụng thay đổi khi di chuyển trong thành phố với tốc độ chậm hay lướt nhanh trên xa lộ với vận tốc cao.

Nón 3/4 có kính:

Kính bảo hộ là phụ kiện quan trọng của nón, tác dụng rất hữu ích khi che chắn phần mặt của người tham gia giao thông khi thường xuyên đón gió bụi, nắng, mưa …. Phần kính này có thể được lắp rời, hoặc được kết nối cố định phía trước nón, hoặc thậm chí được ghép ẩn trong thân sản phẩm…Nhưng chúng đều bật mở lên xuống dễ dàng, tạo tiện ích tối đa cho người dùng.

Nón 3/4 không kính:

Dòng nón không kính luôn mang một phong cách đơn giản, chủ yếu là dạng tròn cổ điển nhưng phảng phất phong cách “bụi bụi” rất nghệ sĩ. Dù nam hay nữ dùng dòng sản phẩm này thường phối hợp dễ dàng với nhiều dòng xe máy. Tất nhiên, trọng lượng của chúng khá nhẹ vì ít phụ kiện kèm theo, người dùng yêu thích sự thoải mái, gọn nhẹ … sẽ chọn dòng sản phẩm này.

Nón 3 4 đầu
nón trùm đầu không kính

Nón Fullface:

Dòng sản phẩm nón che kín toàn bộ vùng đầu, từ cằm đến mặt được gọi là nón fullface. Mặc dù đa số khách hàng yêu thích một chiếc nón hở mặt hơn nhưng dòng sản phẩm fullface ngày càng được ưa chuộng bởi phong cách cực ngầu, vô cùng thích hợp khi bạn đang cưỡi một chiếc xe máy phân khối lớn.

Non Fullface 2 Kinh
nón fullface lật hàng cao cấp

Ưu điểm:

Mức độ bảo vệ cao nhất trong các dòng nón bảo hiểm trùm đầu.

Nhược điểm:

Trọng lượng khá nặng, dao động từ 1kg2 – 1kg5, kích thước khá to, phù hợp với nam giới. Nữ giới nước ta sử dụng cũng rất cá tính nếu có chiều cao trên 1m6