Mũ bảo hiểm xe đạp gấp bằng giấy bỏ túi siêu gọn

Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon 1 1024x683

Ý tưởng về một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp gấp có thể tái chế, đặc biệt có thể gấp gọn và bỏ túi như một chiếc quạt giấy đã đoạt giải thưởng James Dyson năm 2021. Chiếc mũ này dự kiến được phổ biến rộng rãi tại các trạm xe đạp công cộng.

Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon (1)

Mũ bảo hiểm xe đạp gấp gọn vô cùng độc đáo

Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm hữu ích và bảo vệ môi trường, mũ bảo hiểm xe đạp gấp do Isis Shiffer-tốt nghiệp tại học viên Thiết Kế Pratt ở New Yoek đã được ủng hộ mạnh mẽ từ hội đồng giám khảo.

Nguyên liệu cấu tạo chủ yếu là giấy tái chế kết hợp theo cấu trúc tổ ong. Mũ xe đạp gấp có thể thay đổi hình dạng nhưng vẫn bảo vệ đầu người dùng dựa trên cấu trúc xuyên tâm.

Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon (2) Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon (3)

Vấn đề tiếp đến là xử lý khâu thấm nước. Bề mặt mũ được phủ một lớp chống phân hủy sinh học có thể chống nước mưa trong 3 giờ.

Theo nhà thiết kế Shiffer: “Mũ bảo hiểm xe đạp gấp được lấy cảm hứng từ quả dứa để thiết kế vừa đẹp mắt, vừa đáp ứng các tiêu chuẩn chức năng của một mũ bảo hiểm xe đạp thuần túy. Đã từng có những mẫu trông giống quả dứa hơn và thậm chí một số bị vỡ vụn”

“Thiết kế ba khối cuối cùng có đầy đủ chức năng và mang âm hưởng của những chiếc mũ bảo hiểm bằng da của những năm 1970”, cô nói thêm. “Điều quan trọng đối với tôi là giữ giá càng thấp càng tốt và giao diện càng thu hút càng tốt.”

Chất lượng đạt chuẩn châu Âu

Điều bất ngờ là mũ bảo hiểm xe đạp gấp đã vượt qua tiêu chuẩn an toàn khắc khe của châu Âu trong một thí nghiệm tại Đại học Imperial College London

Cô nói với Sky News : “Họ đã thiết lập một vụ tai nạn mũ bảo hiểm xe đạp an toàn tiêu chuẩn châu Âu cho phép tôi thu thập đủ dữ liệu về cấu hình tổ ong độc quyền của EcoHelmet để biết rằng nó là khả thi và đáng phát triển .

Để đưa thiết kế này ra thị trường, nơi cô hy vọng nó sẽ được bán tại các trạm chia sẻ xe đạp với giá 4 bảng Anh, Shiffer đang nghiên cứu tạo ra máy móc tùy chỉnh có thể sản xuất loại dệt tổ ong xuyên tâm với số lượng lớn.

Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon (4) Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon (5) Mu Bao Hiem Xe Dap Gap Gon (6)