Miếng lót mũ bảo hiểm bảo vệ da đầu hiệu quả

Mieng Lot Mu Bao Hiem Thao Roi 1

Miếng lót mũ bảo hiểm là một trong những yếu tố giúp trải nghiệm người dùng thoải mái hơn bên cạnh hệ thống thoáng khí. Cùng shop nón bảo hiểm 365 tìm hiểu đặc điểm các miếng lót mũ bảo hiểm phổ biến hiện nay.

Đặc điểm các miếng lót mũ bảo hiểm hiện nay

Miếng lót là phụ kiện quan trọng và bắt buộc trong cấu trúc mũ bảo hiểm đạt chuẩn được quy định theo Quy chuẩn QCVN 2: 2008.

>>>Xem thêm: Cấu tạo mũ bảo hiểm đúng quy định

Hiện nay có miếng lót rời có thể tháo lắp được và miếng lót cố định dính liền với phần xốp EPS trong mũ.

Miếng lót rời

Đặc điểm lớp lót này giúp người sử dụng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khi cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau

  • Tránh sử dụng xà bông hoặc chất tẩy quá mạnh, làm mau mòn miếng lót. Thay vào đó nên mua miếng lót dán riêng hoặc khăn đa năng thấm hút mồ hôi, hạn chế giặt lót của chính hãng.
  • Cần tìm hiểu kỹ việc tháo lót có làm lỏng lớp xốp EPS với vỏ mũ không.

Mieng Lot Mu Bao Hiem Thao Roi

Lớp lót cố định

Khá nhiều hãng hiện nay sử dụng lớp vải lót dính liền EPS nên chỉ có thể vệ sinh phụ kiện này bằng cách nhúng cả mũ bảo hiểm vào nước giặt. Để hạn chế, mùi hôi và giữ miếng lót mũ bảo hiểm sạch lâu, bạn nên trang bị thêm lót dán bên ngoài hoặc khăn trùm đầu (cho mũ 3/4) để hút mồ hôi riêng.

Cấu tạo miếng lót bên trong mũ bảo hiểm

Miếng lót mũ bảo hiểm có tác dụng thấm hút mồ hôi, giúp hạn chế ẩm ướt và bụi bẩn bám vào da đầu. Nhiều mũ bảo hiểm tốt có lót êm, dày giúp hạn chế sức nặng tì lên vùng đầu người dùng thời gian dài.

Chất liệu

  • Vải cotton: đây là nguyên liệu phổ biến sử dụng làm lót thấm hút mồ hôi mà đa số các hãng sử dụng. Ưu điểm nhẹ, thân thiện với da đầu, thấm hút mồ hôi tốt giúp da đầu thoáng mát.
  • Mây: Các lớp lót rồi được trang bị thêm được cấu tạo từ mây đan. Ưu điểm là tạo khoảng cách thoáng khí giữa bề mặt tiếp xúc của da đầu và mũ. Chất liệu bền, lâu hư.

Mieng Lot Mu Bao Hiem Bang May

Ý nghĩa kiểu dáng miếng lót

Dạng lưới thường được hãng Andes sử dụng, có thể tháo lắp được.

  • Ưu điểm: kiểu dáng này giúp tối đa thông thoáng phần tiếp xúc bề mặt da đầu và phần lót. Thông thí lưu thông qua khe lưỡi làm giảm sự tiết mồ hôi, không gây ngứa.
  • Nhược điểm: Không êm, không hút mồ hôi nhiều.

Dạng vải liền che phủ toàn đầu, được các hãng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

  • Ưu điểm: có độ dày tạo đàn hồi, thấm hút mồ hôi nhiều.
  • Nhược điểm: Dễ gây mùi khi hấp thụ nhiều mồ hôi, cần vệ sinh thường xuyên.

Hướng dẫn tháo lắp miếng lót đúng cách

Miếng lót rời mua ngoài

Cấu tạo miếng dán trùm bên trong mũ, bao phủ vùng đầu để hấp thụ mồ hôi, bụi bẩn. Bạn cần căng chuẩn, trải đều nhất có thể bên trong mũ. Miếng dán may kèm theo vành lót giúp cố định, giúp miếng lót không xê dịch.

Mieng Lot Dan Mu Bao Hiem Mieng Lot Dan Mu Bao Hiem 1

Miếng lót phụ kiện thay thế của hãng

Cách tháo lắp tương đối giống nhau giữa các hãng mũ bảo hiểm. Quá trình lắp hay tháo đều giống nhau. Bạn dùng tay gỡ nhẹ ba chốt cố định ở trước mũ, lật ngược miếng lót ra sau thế là xong. Nếu vướng ốp tai, bạn cũng gỡ theo cùng.

Mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu

Đối với dòng mũ có phụ kiện lót kèm theo, bạn dễ dàng đến các show room của hãng để đặt mua phụ kiện như lót, khóa, kính …

Với miếng lót may liền, bạn không thể mua lót để thay thì có thể sử dụng lót dán để hạn chế mồ hôi bị hấp thụ trực tiếp vào vải lót quá nhiều. Miếng lót phụ này có thể mua tại các shop bán mũ phổ thông.

Tuy là phụ kiện nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng giúp người dùng thấy thoải mái. Miếng lót mũ bảo hiểm phù hợp hạn chế bụi bẩn, nóng ẩm và nhiều tác hại với da đầu người đội mũ. Shop hi vọng những thông tin trong bài giúp bạn tìm mua và sử dụng các mẫu lót phù hợp với sản phẩm mũ bảo hiểm bạn đang sử dụng nhé.