Hướng dẫn gắn camera hành trình lên nón bảo hiểm

Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 1 1

Gắn camera hành trình lên nón bảo hiểm giúp chuyến đi của bạn được ghi lại một cách chi tiết nhất. Đặc biệt là đối với các phượt thủ, khoảnh khắc du lịch phượt đầy thú vị sẽ thu lại qua ống kính nhỏ xinh này. Tìm hiểu ngay cách gắn thôi nào!

Vị trí gắn camera trên nón bảo hiểm

Có 3 vị trí gắn

  • Trên đỉnh nón
  • Bên tai nón
  • Dưới cằm nón

Các vị trị sẽ cho các góc quay khác nhau. Tùy nhu cầu của bạn mà lựa chọn góc quay ưng ý. Trong bài này, mình có máy EKEN 4K Ultra sẽ gắn lên nón fullface Yohe

Các bước gắn camera hành trình

Khi mua camera, trong hộp sẽ có những khớp nối và đế. Chiếc đế này giúp các bạn cố định vị trí để đặt máy trên nón.

Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 1 1

Để gắn những chiếc đế lên nón thì ta cần dùng lớp keo dính 3M. Lớp keo này đã có sẵn trên đế rồi. Nếu bạn chưa yên tâm về độ bám dính của đế thì có thể mua thêm keo dính 3M này tại các tiệm bán camera để bổ sung thêm hoặc dự phòng sau này muốn thay đổi vị trí máy.
Lưu ý là keo dán có nhiều màu: đen, trắng, v.v. Bạn nên chọn màu keo hợp tông với nền màu nón để dán lên sẽ tiệp màu, trông đẹp hơn.

Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 2

Bạn gắn các khớp nối theo hướng bạn muốn đặt máy. Ví dụ như hình là camera sẽ nằm bên trái nón.

Gan Camera Hanh Trinh Len Non
khớp nối camera
Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 4
Định vị chỗ gắn trên nón
Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 5
Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 8

Đối với vị trí cằm, khi gắn các bạn nên lưu ý diện tích mặt keo tiếp xúc sẽ ít vì bề mặt là phần cằm bo cong, nhô ra. Nếu gắn trực tiếp sẽ mất thẩm mỹ và nhất là độ bám chắc sẽ giảm. Ở đây ta nên chọn lệch một chút về bên trái cằm để lợi dụng bề mặt phẳng, cố định máy tốt hơn.

Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 9

Sau khi dán đế lên nón, bạn chờ khoảng 15p thì độ bám sẽ rất chắc. Bạn có thể lắp camera và tùy chỉnh góc độ của máy tùy thích.

Gan Camera Hanh Trinh Len Non Bao Hiem 10

Đó là những bước để bạn thực hiện gắn camera hành trình lên nón bảo hiểm. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công với những hướng dẫn mà shop 365 chia sẻ.