Đội nón poc có bị phạt không? Nón POC loại nào không bị phạt?

Poc 01 Duoi Nhon (14)

POC Helmet được biết đến là dòng nón bảo hiểm xe đạp cao cấp có thiết kế đa dạng, đẹp mắt, có giá thành trung bình so với nhiều mẫu trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thương hiệu này còn có nhiều loại nón bảo hiểm xe máy rất đa dạng.

Nón POC bao gồm những dòng nón bảo hiểm nào?

Nón POC có nhiều dòng sản phẩm nón bảo hiểm ở tất cả các phân khúc bao gồm nón xe máy và nón xe đạp

Nón xe máy POC

Nón bảo hiểm xe máy có nhiều cấu tạo khác biệt so với nón xe đạp. Quy định tại các quốc gia đã chỉ rõ phân biệt 2 loại nón cho 2 phương tiện như sau:

  • Vỏ nón xe máy có cấu tạo bằng nhựa chịu lực, có khả năng che chắn vùng đầu khi xảy ra va chạm với tốc độ cao trên 50km/h. Loại chất liệu đáp ứng tiêu chuẩn này phổ biến nhất hiện nay là nhựa ABS, ngoài ra còn có các chất liệu cao cấp hơn như KPA, sợi Carbon, sợi Thủy Tinh…. với giá thành khác nhau. Đối với nón xe đạp thì vỏ chủ yếu là xốp Polyxtyrent nên trọng lượng nón xe đạp rất nhẹ, và nón xe đạp không thể xử dụng cho xe máy có vận tốc cao.
  • Nón xe máy có cấu tạo 3 lớp: Vỏ nhựa ABS chịu lực bên ngoài + Lớp xốp EPS hấp thu xung động + Lớp vải lót bên trong. Nón xe đạp chỉ có hai lớp
  • Nón xe máy không sử dụng vật nhọn kim loại làm kết dính phụ kiện. Mui che nắng không dài quá 5cm cản trở tầm nhìn…

Vì vậy nón xe máy POC hoàn toàn đủ tiêu chí lưu thông theo quy định hiện nay của nhà nước.

Các đòng nón xe máy POC

  • Nón bảo hiểm nửa đầu: POC Boss
  • Nón bảo hiểm Poc FullFace: POC Retro, Poc Revo
  • Nón bảo hiểm 3/4 POC: POC City

Non Bao Hiem 3 4 Poc City Non Fullface Poc Retro Non Fullface Poc Revo Non Xe May Poc Boss

Nón xe đạp POC

Nhiều mẫu nón xe đạp POC đã rất hot trong vài năm qua như POC 01, POC 02….khiến người dùng quá quen thuộc và hình ảnh POC được sử dụng khắp nơi. Tuy nhiên, theo quy định, thì nón POC xe đạp không thể sử dụng cho xe máy.

Đội nón POC có bị phạt không?

Theo thông tin đã trình bày phía trên thì nón xe đạp POC không đạt chuẩn sử dụng cho người đi xe máy, chỉ nên sử dụng khi đi xe đạp. Khách hàng nếu sử dụng vui lòng lưu ý  để không vi phạm lỗi giao thông.