Cách thuê xe đạp công cộng đơn giản khi đi du lịch TP HCM

Xe Dap Cong Cong 11 Min

Thuê xe đạp công cộng đã sớm được triển khai ở Tp.HCM và thu hút sự quan tâm nhiệt tình từ người dân. Dịch vụ này còn tạo hứng thú đối với khách du lịch khi kết nối với smartphone. Để tìm hiểu chi tiết và trải nghiệm loại hình công cộng này, bạn hãy tham khảo bài chia sẻ sau.

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

Hướng dẫn thuê xe đạp công cộng

Cách thuê xe đạp công cộng TP HCM chưa bao giờ đơn giản và nhanh chóng như bây giờ. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet để thuê xe trực tiếp qua App. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy ghé thăm CH Play cho điện thoại Android hay App Store cho điện thoại iOS. Bạn gõ tìm kiếm ứng dụng TNGO và dowload về máy. Hoặc dễ dàng hơn, bạn hãy click vào đường link sau: Tải TNGO cho Android & Tải TNGO cho iOS.
 • Bước 2: Bạn chạm tay vào khung đăng ký để tạo cho mình một tài khoản. Cách thức đăng ký dành cho bất kỳ ai khi chỉ cần nhập số điện thoại. Sau đó, mã OTP sẽ trực tiếp gửi về trên điện thoại và bạn hãy nhập mã đó vào app. Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của app thuê xe đạp công cộng TP HCM.

Xem thêm:

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

 • Bước 3: Khi đã hoàn thành các thông tin cơ bản, bạn click dấu tích vào 2 ô “Tôi đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật”; “Tôi đồng ý với thỏa thuận người dùng rồi bấm”. Như vậy, bạn đã chấp thuận quy định của dịch vụ thuê xe đạp công cộng.

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

 • Bước 4: Giống như dịch vụ thuê xe tại cửa hàng, bạn chắc chắn phải tốn phí. Vì vậy, bạn cần nạp tiền vào tài khoản theo hình thức online. Bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch góc trái phía trên màn hình chính. Tiếp đến, bạn nhấn vào mục truy cập vào “Ví của tôi”. Một điều lưu ý nhỏ khác, bạn cần liên kết thẻ ngân hàng khả dụng với Momo, Zalopay, Cổng VTC Pay thì mới nạp tiền thuê xe đạp công cộng được nhé!

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

 • Bước 5: Bạn chọn số tiền ít nhất cho mỗi lần nạp là 10.000 VNĐ. Tiếp theo, bạn nhấn chọn phương thức nạp tiền. Màn hình sẽ hiển thị 3 phương thúc như dưới, bạn chỉ cần xác nhận nạp là hoàn tất.

5 Min

 • Bước 6: Như vậy, ví của bạn đã có tiền trong tài khoản. Giờ bạn hãy quay lại màn hình chính của app thuê xe đạp công cộng TP HCM. Bạn nhấn vào biểu tượng quét mã “Mở khóa” và đưa lên quét mã ở chiếc xe đạp mà bạn muốn sử dụng để quét. Hoặc bạn có thể nhập mã QR trên mỗi xe vào ô trống để thuê xe. Tiếp theo, thông tin xe đạp bạn muốn thuê sẽ xuất hiện. Bạn bấm Bắt đầu thì ổ khóa xe sẽ tự mở và có thể sử dụng xe đạp.

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

 

 • Bước 7: Trong quá trình đạp xe, bạn dừng lại để nghỉ ngơi hay mua đồ dùng thì gạt ổ khóa trên xe xuống. Khi bạn không sử dụng dịch vụ thuê xe đạp công cộng Quận 1 nữa thì cũng đưa xe về bãi và sau đó khóa xe lại như thế.

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

 • Bước 8: Bạn đậu xe đúng nơi quy định theo thứ tự như ban đầu tại bãi. Bạn truy cập điện thoại mở app thuê xe đạp công cộng và bấm “Trả xe”. Lúc này, hệ thống tự động tính tiền dựa trên khoản thời gian bạn di chuyển đạp xe đạp. 

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

Các trạm thuê xe đạp công cộng Quận 1

Dịch vụ thuê xe đạp công cộng được phát triển bởi Tập đoàn Trí Nam và Sở Giao thông Vận tải TPHCM. Hiện tại, TP HCM đang thí điểm 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1; các trạm dừng; nhà chờ xe buýt; công viên; điểm du lịch,… Hầu hết, các trạm đều có diện tích rất lớn từ 10m2 đến 15m2. Mỗi trạm có đến 10 hoặc 20 xe đậu hai dãy theo từng ô vạch rõ ràng. Cụ thể, danh sách trạm thuê xe đạp công cộng được thể hiện qua ảnh.

cach-thue-xe-dap-cong-cong-don-gian

Những lưu ý khi thuê xe đạp

Dịch vụ thuê xe đạp công cộng TP HCM được sự kiểm soát quản lý online chặt chẽ. Vì thế, bạn cần phải bảo quản xe như các dịch vụ thuê trực tiếp. Nếu không may xảy ra các vấn đề tai nạn, mất cắp, bạn phải bồi thường xe theo quy định. Đồng thời, bạn sử dụng xe đạp thì phải tuân thủ quy định giao thông về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Bạn có thể liên hệ nonbaohiemdep.vn để chọn ngay cho mình một chiếc mũ chất lượng với giá hạt dẻ.

Mặt khác, bạn cần đặc biệt lưu ý đến một số điểm quan trọng về thuê xe đạp công cộng như:

 • Khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận được ưu đãi nếu nhập mã giới thiệu KH071467.  Người giới thiệu và người được giới thiệu đều được tặng 5.000 VNĐ vào tài khoản khuyến mãi. Số tiền này sẽ được trừ vào phí thuê xe đạp công cộng trước khi trừ vào tài khoản chính.
 • Mỗi chiếc xe đạp đều có biển số xe khác nhau, bạn nên nhớ biển số hoặc ghi chú lại. Vì các xe cho thuê giống nhau, bạn dễ nhầm lẫn.
 • Khi chọn thuê xe đạp công cộng, bạn lưu ý đến phần trăm pin. Pin từ 20% trở lên là đủ cho bạn có một hành trình di chuyển khám phá từ 2 đến 3 tiếng.

cach-thue-xe-dap-cong-cong-

 • Số tiền bạn nạp vào app thuê xe đạp công cộng Quận 1 không thể rút ra được. Do đó, bạn hãy ước chừng khoảng thời gian di chuyển để nạp số tiền cho phù hợp. Phí thuê xe chỉ có 5.000 VNĐ trên 30 phút sử dụng
 • Thuê xe đạp công cộng Quận 1 là xe 1 lip nên chỉ đạp với 1 tốc độ duy nhất. Bánh xe nhỏ nên di chuyển nhẹ nhàng và khá chậm.
 • Bạn không cần lo lắng vì xì hơi lốp xe vì bánh hoàn toàn không có hơi; chạy vào khu vực ổ gà rất ê mông.
 • Trọng lượng xe nhẹ nên dễ dàng nhấc lên qua các cầu vượt hoặc cầu thang bộ.

Dịch vụ thuê xe đạp công cộng TP HCM được khuyến khích sử dụng rộng rãi và nhân rộng. Mục đích nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường và giảm thiểu mật độ lưu thông. Đặc biệt, đạp xe còn giúp rèn luyện nâng cao sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy thử trải nghiệm loại hình này nếu có cơ hội nhé!