Cách đội nón 3/4 đúng cách, không gây đau tai

Cach Doi Non 3 4 Khong Gay Dau Tai 2

Đội nón 3/4 bị đau tai hay nhức đầu có rất nhiều nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các mẹo khắc phục, giúp bạn không còn lo lắng khi sử dụng nón 3/4

Đội nón 3/4 bị đau tai

Bị đau tai khi sử dụng nón 3/4 là tình trạng phổ biến vì 3 nguyên nhân dưới đây

Cach Doi Non 3 4 Khong Gay Dau Tai

Chọn nón bảo hiểm không đúng size

Lựa chọn nón 3/4, fullface quá chật sẽ khiến trải nghiệm sử dụng của khách tồi tệ, gây đau nhức, ảnh hưởng sức khỏe khi dùng lâu. Bạn nên đổi size lớn hơn nếu có thể.

Trường hợp không đổi được thì bạn có thể gọt bớt phần mút EPS bên trong để nón rộng hơn.

Lớp lót quá dày cũng có thể gây chật thời gian đầu. Tuy nhiên, sau 1 tuần sử dụng sẽ xẹp bớt và vừa vặn với size đầu của khách.

Đội nón 3/4 không đúng cách

Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm sử dụng (mới sử dụng lần đầu nón 3/4 – fullface) nên lo ngại nón 3/4 không thoải mái, gây khó chịu khi sử dụng. Shop có chia sẻ các mẹo giúp đội nón 3/4 không gây đau tai, gây vướng…khi sử dụng

Lí do từ người đội

Người đội mới chuyển từ nón bảo hiểm nửa đầu sang nón trùm đầu như 3/4 hay fullface nên cảm giác chưa quen, thấy chật chội. Kinh nghiệm là nên mua nón 3/4 rộng hơn để không bị ngộp trong thời gian đầu sử dụng.

Cách đội nón 3/4 đúng – không gây đau tai

Đối với khách hàng đeo kính mắt (kính cận, kính râm…) thì nên tháo ra khi đội nón 3/4.

Đội theo chiều vành tai

Đội nón 3/4 không theo hướng từ trên đỉnh đầu xuống như nón bảo hiểm 1/2. Cách đội đúng là hướng từ vuông góc từ trán vào thì 2 cạnh nón sẽ xuôi theo vàng tai, không gây đau rát do cọ xát.

Tháo ốp tai

Các mẫu nón 3/4 có ốp tai có thể tháo rời tiện vệ sinh nón khi cần. Nếu nón chật khi đội thì mẹo nhỏ là bạn có thể tháo hai ốp tai để nới rộng miệng nón, giúp thao tác đội vào – tháo ra thuận lợi hơn.

Bật kính chắn gió khi đội

Khi đội nên bật kính cao nhất có thể, tránh vướng víu. Để nguyên trạng thái kính chắn gió sử dụng khiến “ngõ vào” co hẹp, có thể va chạm vùng mũi người dùng.

Cach Doi Non 3 4 Dung

Dùng lực banh mạnh 2 bên nón

Các mẫu nón bảo hiểm 3/4 chính hãng có lớp nhựa dày và độ đàn hồi tốt. Bạn cứ banh mạnh hai bên má nón để nới rộng không gian, giúp giảm va quẹt vùng tai.