Xe đạp Touring là gì? 4 loại xe đạp đường phố Touring đáng mua

Mua Xe Dap Touring 3

Đi phượt bằng xe đạp ngày càng được ưa chuộng và dòng xe đạp Touring sở hữu nhiều đặc điểm thích hợp cho loại hình du lịch thể thao này. Vậy xe đạp Touring có những ưu điểm gì?

Xe đạp thể thao đường phố Touring là gì?

Xe đạp đi phượt đường dài hay còn gọi là xe đạp Touring thường sở hữu các đặc điểm sau đây:

 • Thiết kế chở được nhiều hành lý (chịu tải tốt): hành trình phượt đường dài phải mang nhiều hành lý. Xe đạp Touring kế thừa thiết kế chịu tải tối ưu của nhiều dòng xe đạp khác
 • Khả năng vượt địa hình: cung đường phượt có dạng bằng phẳng (tăng tốc như dạng xe đạp đua ROAD), hoặc địa hình phức tạp (mẫu xe đạp địa hình MTB) Xe đạp Touring có thể thích ứng linh hoạt địa hình đa dạng.

Nhìn chung, các thiết kế của xe đạp Touring khá đơn giản, dễ sử dụng, chở theo hành lý tiện lợi…phù hợp với hành trình dài, hỗ trợ sức bền tốt cho người điều khiển.

Mua xe đạp đua loại nào tốt? Mẫu xe đạp Road đẹp nhất

Mua Xe Dap Touring

Ưu và nhược điểm của xe đạp Touring

Ưu điểm 

 • Khả năng chịu lực tốt, di chuyển nhẹ nhàng: Xe đạp Touring có khung chắc chắn và được thiết kế để chịu được những đường địa hình khác nhau. Điều này cho phép bạn chinh phục núi đồi và đường phố.
 • Khả năng mang theo hành lý: Nhiều mẫu xe đạp Touring có hỗ trợ cho việc gắn thêm các phụ kiện chứa nhiều hành lý khi cần.
 • Ngồi thoải mái: Khoảng cách tâm của bánh trước và bánh sau lớn vì thế người lái có thể ngồi một cách thoải mái.
 • Không bị vướng chân khi đạp xe: Để người đạp không bị vướng chân lúc đạp xe, xe đã được thiết kế khoảng cách từ bàn đạp đến túi đồ ở baga khá rộng.

Nhược điểm

 • Kiểu dáng xe đạp Touring thường đơn giản, không quá đa dạng để lựa chọn như những dòng xe đạp khác.
 • Khả năng ma sát với mặt đường ít hơn so với dòng xe đạp đua.
 • Trọng lượng: Do tính năng mang theo hành lý lớn, xe đạp Touring thường khá nặng. Điều này có thể làm người điều khiển mệt mỏi hơn khi đi trên địa hình đồi núi.

Ai nên chọn xe đạp đường phố Touring?

Xe đạp Touring là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích dã ngoại và muốn khám phá thế giới bằng xe đạp. Người điều khiển xe đạp Touring thường là những người có đam mê phượt, muốn tận hưởng cảnh quan đẹp và muốn mang theo hành lý khi đi du lịch.

Ngoài ra, xe đạp Touring cũng phù hợp cho những người muốn rèn luyện sức khỏe và thể lực. Việc di chuyển trên xe đạp Touring cũng góp phần vào việc giảm tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Một số lưu ý khi đi phượt bằng xe đạp Touring

Khi đi phượt bằng xe đạp Touring, bạn nên nhớ một số lưu ý sau:

 • Lựa chọn địa hình phù hợp thể lực: mặc dù  xe đạp Touring có thể chinh phục nhiều loại địa hình, nhưng nếu bạn mới tham gia môn đạp xe thì nên chọn loại mặt đường dễ dàng di chuyển, đỡ mất sức rồi từ từ tăng dần độ khó để phù hợp với khả năng của mình.
 • Trang bị đồ bảo hộ: An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Hãy đảm bảo trang bị đủ mũ bảo hiểm xe đạp, áo chống nắng, găng tay và giày xe đạp khi đi phượt.
 • Tuân thủ quy tắc giao thông: luôn kiểm soát tốc độ của mình, giữ khoảng cách an toàn với xe khác
 • Mang theo bộ dụng cụ sửa xe: Bạn nên mang theo dụng cụ sửa xe đa năng, bơm mini, lốp xe dự phòng. Đồng thời học cách sửa xe để xử lý nhanh các vấn đề như trùng xích, thủng lốp, lốp xe hết hơi, đứt phanh…
 • Chuẩn bị đủ nước và thức ăn: Khi đi phượt xa, bạn cần chuẩn bị đủ nước và thức ăn để duy trì năng lượng và giữ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Top xe đạp đường phố Touring đáng mua hiện nay

Xe Đạp Thể Thao Đường Phố Touring GIANT Escape R3 MS – Bánh 700C – 2022

Link Đặt Hàng: https://shorten.asia/jKBc1W3Q

Sg 11134201 22120 Wi4mhuxbwmkva3

Xe Đạp Thể Thao Đường Phố Giant Touring MOMENTUM iNeed Street – Bánh 700C – 2022

Link Đặt Hàng: https://shorten.asia/2ZqXAExc

Xe Dap The Thao Giant Touring Momentum Ineed Street Banh 700c

Xe Đạp Đường Phố Touring VINBIKE LILY Bánh 24 cho chiều cao 1m40-1m55

Link Đặt Hàng: https://shorten.asia/TkFEJUbG

Xe Dap Duong Pho Touring Vinbike Lily Banh 24

Xe Đạp Thể Thao Đường Phố Touring MAX BIKE Star 1 – Bánh 700C

Link Đặt Hàng:https://shorten.asia/NY2KYxkQ

Xe Dap Duong Pho Touring Max Bike Star 1 Banh 700c

Hành trình đi phượt bằng xe đạp là trải nghiệm thú vị phù hợp cho mọi lứa tuổi. Nón bảo hiểm 365 hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích tới độc giả, giúp mọi người lựa chọn mẫu xe đạp Touring phù hợp với hành trình du ngoạn của mình.