Sửa nón bảo hiểm ở đâu? Cách sửa nón cơ bản

Sua Non Bao Hiem 2

Nếu nón bảo hiểm của bạn mua tại shop gần nhà và còn trong chế độ bảo hành, vậy thì quá đơn giản. Shop sẽ hỗ trợ bạn các lỗi kỹ thuật. Nhưng nếu bạn mua online từ xa hoặc nón của bạn không nằm trong phạm vi bảo hành, vậy hãy tham khảo cách sửa nón bảo hiểm cơ bản mà shop đã sưu tầm giùm bạn nhé.

Các lỗi thường gặp và cách sửa nón bảo hiểm

Nếu bạn không thể đi bảo hành những lỗi sau đây, shop hướng dẫn các mẹo để khắc phục.

Lớp mút rớt khỏi nón

Đây là lỗi rất phổ biến ở những dòng nón bảo hiểm 1/2 đầu. Kể cả với các thương hiệu chính hãng cũng có thể xảy ra trường hợp này. Nguyên nhân là lớp mút này được cắt nhỏ hơn lớp vỏ nhựa nên độ bám yếu.

Sua Non Bao Hiem (2)

Khắc phục:

  • Cách 1: Bạn có thể sử dụng keo silicon kết dính mút và vỏ.
  • Cách 2: Bạn có thể dùng bìa cứng chèn vào khe hở lớp mút và vỏ nón.

Kính chắn gió kéo xuống/kéo lên không hết nấc

Nguyên nhân: Chốt gắn nón và kính có thể bị cong, vênh…

Khắc phục: tháo ốc, vít và gắn kính đúng khớp.

Sua Non Bao Hiem (3)

Chốt cài không chặt

Chốt cài hiện nay phổ biến hai loại: chốt có lưỡi inox và chốt có lưỡi răng cưa bằng nhựa. Mặc dù ít khi bị hư nhưng shop lưu ý bạn đọc những nguyên nhân khiến khóa cài không ăn.

  • Cài ngược mặt lưỡi khóa: thay vì cố cài, bạn thử thay đổi ngược mặt lưỡi xem có vào không. Tình huống này thường phát sinh khi bạn nới lỏng dây quai và không để ý mặt lưỡi khóa bị thay đổi.
  • Hàm khóa nhựa bị gãy: lò xo bị hư, khóa hàm gãy… bạn nên mua mới.

Bong lớp mút đệm chặn nước

Các dòng nón bảo hiểm có kính thường sẽ có lớp mút này. Chúng nằm ở mép mũ phía trước, lắp kính khoảng trống giữa thân mũ và kính chắn gió. Nhiệm vụ của chúng là ngăn nước mưa từ đỉnh mũ rớt xuống mặt người dùng.

Khắc phục: Nếu miếng mút này rơi ra, hãy dùng keo dán sắt đính lại thay vì bỏ đi, chúng rất hữu ích khi đi dưới mưa.

Lỏng chốt thông gió

Hầu hết các nón đều có chốt thông gió. Các chốt này có nắp cài và chúng có thể bị lỏng và rơi mất.

Khắc phục: Thay vì vứt bỏ, bạn hãy dán cứng chúng bằng keo. Vừa đảm bảo nón không bị khiếm khuyết, vừa hạn chế nước mưa rò rỉ vào trong.

Cách sữa nón bảo hiểm cũng không phức tạp, chỉ cần siêng và khéo tay là bạn lại có nón như mới.

Những nơi nhận sửa nón bảo hiểm

Những hư hỏng trong quá trình sử dụng nón bảo hiểm là không tránh khỏi. Đối với những hư hỏng lớn như vết nứt sau va chạm, rơi rớt mạnh, shop khuyên bạn nên mua nón bảo hiểm tốt khác. Trường hợp hư hỏng nhẹ, bạn có thể đem đến các tiệm sửa nón bảo hiểm uy tín. Sau đây là một vài địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn để bạn tham khảo.

Địa điểm sữa nón bảo hiểm tại Hà Nội

  • Đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), đoạn đối diện Bưu điện Hà Đông. Phí từ 10.000đ – 20.000đ

Địa điểm sữa nón bảo hiểm tại Sài Gòn

  • Cửa hàng 175 Lý Chính Thắng, khóa bằng nhựa được thay với giá 4.000-5.000 đồng/cái, mặt kính 20.000 đồng/cái
  • Đường Huyền Trân Công Chúa (quận 1) tập trung cả chục cửa hàng nhưng chỉ có một hai cửa hàng nhận thay kính Đài Loan với giá 60.000 đồng/cái, không nhận thay khóa.
  • Ngã tư Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng Q1 (gần Thế Giới Di Động). Giá thay phụ kiện dây khóa 20.000đ, thay kính 50-60.000đ.
  •  Tân trang MBH thì tìm đến đường Phạm Hồng Thái (Q.1)

Đối với các nón bảo hiểm chính hãng, bạn có thể bảo hành tính phí tại showroom cửa hàng các đại lí lớn. Tại các shop lớn có nhiều dịch vụ từ sửa chữa đến vệ sinh … thuận tiện cho việc bảo trì nón của bạn.

Những lỗi kĩ thuật bạn cần lưu ý khi mua mũ

Bạn có thể sửa nón bảo hiểm tại nhà khi gặp những lỗi cơ bản được liệt kê bên trên. Nhưng lỗi kĩ thuật vốn dĩ do nhà sản xuất, bạn khó có thể khắc phục hoặc có phụ tùng thay thế. Vì vậy khi mua nón bạn nên để ý để tránh phiền phức vì đổi trả.

Màu kính không đúng

Thay vì đúng thiết kế là kính đen (kính râm) chúng bị nhầm thành kính màu khói.

Ví dụ: Đối với nón bảo hiểm 2 kính. Kính trong thường là kính râm, âm trong thân nón, trong khi kính ngoài là kính chắn gió có tác dụng che mưa bụi nhưng vẫn đi được trong đêm. Hai kính bổ sung công năng cho nhau.

Dây quai bị gắn ngược

Hãy đội thử nón và cài chốt, nếu chốt xài bị ngược, rất có thể dây cài bị đính ngược. Lỗi này hiếm nhưng cũng thường hay xuất hiện tại các thương hiệu nón sản xuất tại địa phương.

Sua Non Bao Hiem (1)

Chốt gắn mui che nắng không đúng kỹ thuật

Ba khuy đồng được gắn trước nón có tác dụng gắn mui – lưỡi trai che nắng. Tuy nhiên, thông số chuẩn của khuy này là … Với kích thước này, bạn có thể gắn mui hoặc kính nón bảo hiểm rời bên ngoài. Một số khuy quá nhỏ hoặc quá ngắn sẽ không kết dính chặt với các loại kính chắn gió. Bạn nên kiểm tra trước khi mua.

Cách sửa nón bảo hiểm cũng không quá khó, biết đến đâu, ta làm đến đó, tiện lợi cho chính mình. Shop nón bảo hiểm 365 hi vọng qua bài viết này giúp bạn đọc hiểu rõ sản phẩm mình đang dùng và xử lí thuận tiện nhất.

>>>Xem thêm: Cách bảo quản nón bảo hiểm như mới