Mũ xe đạp ứng dụng công nghệ SPIN ưu việt thế nào?

Cong Nghe Spin Mu Xe Dap

Vào năm 2005, một công ty Thụy Điển được thành lập chuyên sản xuất các thiết bị an toàn cho các vận động viên thể thao và người đi xe đạp POC Sports. Thành công bước đầu trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm cho thị trường trượt tuyết đã thúc đẩy công ty lấn sân vào ngành công nghiệp xe đạp, liên quan đến các công nghệ như MIPS. Công nghệ SPIN cũng manh nha ra đời đây

Cong Nghe Spin Mu Xe Dap

POC – Thương hiệu mũ xe đạp nổi tiếng tại Châu Âu

Những mẫu mũ xe đạp chuyên nghiệp nhanh chóng lan xa ra khỏi phạm vi châu Âu và nổi tiếng tại thị trường châu Á như Việt Nam. Chúng có thiết kế bắt mắt, thu hút người dùng vì sự chuyên nghiệp từng đường nét. Tuy nhiên, ưu điểm của POC không chỉ dừng tại mẫu mã.

POC là công ty tiên phong kết hợp lớp lót MIPS vào dòng mũ xe đạp leo núi. POC và MIPS, cả hai công ty Thụy Điển, tiếp tục hợp tác với nhau cho đến khi POC công bố một công nghệ an toàn mới mà họ đang nghiên cứu có tên là SPIN.

Non Poc

Tính ưu việt của công nghệ SPIN

Công nghệ SPIN (Shearing Pad INside) của POC được thiết kế để thay thế lớp lót MIPS màu vàng được thấy trong nhiều mũ bảo hiểm ngày nay. Công nghệ MIPS đã được nhiều nhà sản xuất mũ bảo hiểm chấp nhận và sử dụng rộng rãi để thêm một lớp ma sát thấp giữa mũ bảo hiểm và đầu của người lái, làm giảm lực quay khi va chạm. Trong khi lớp lót mỏng màu vàng được gọi là MIPS đã phát triển một sản phẩm gần như đình đám sau đây, POC đã không sử dụng MIPS trong bất kỳ mũ bảo hiểm mới nào của mình. Những người thử nghiệm của chúng tôi đã quyết định tự mình xem công nghệ SPIN mới của POC là gì.

Tính năng công nghệ: những dòng mũ bảo hiểm xe đạp ứng dụng lớp SPIN thường được dùng  cho những tay đua đường trường và những tay đua địa hình hung hãn. Cấu tạo mũ được chia thành 3 lớp riêng biệt trong đó, lớp giữa SPIN đóng vai trò tăng cường bảo vệ cho vùng đầu. Còn cấu trúc vỏ Polycarbonate giúp bảo vệ người dùng khỏi vật sắc nhọn khi va chạm.

Kết quả kiểm tra hiện trường: Tình năng của SPIN được kiểm tra và kết quả hoạt động của lớp SPIN đã được kiểm chứng không hề thua kém của MIPS. Với phần lớn sản phẩm được gắn lớp bảo vệ này, POC đã khẳng định chất lượng trong sản phẩm của mình bắt kịp các công nghệ sản xuất mũ xe đạp địa hình tiên tiến nhất trên thế giới.

>>>Xem thêm: mũ xe đạp POC