Cách làm bao tay hở ngón thời trang dễ dàng

đan Găng Tay Hở Ngón Min 2

Cách làm bao tay hở ngón tưởng phức tạp nhưng không ngờ lại đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần có sự kiên nhẫn cộng thêm một chút khéo tay là có thể tạo ra một đôi găng tay cực đẹp. Bạn hãy tham khảo các cách làm găng tay thời trang cực đẹp ngay tại nhà nhé!

Cách đan găng tay hở ngón 

Cách làm bao tay hở ngón phổ biến nhất mà các chị hay áp dụng là đan len. Mặc dù kiểu làm truyền thống nhưng lại rất hiệu quả và cho ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Việc học đan găng tay hở ngón dễ thực hiện nếu bạn có sự quan sát tỉ mỉ. 

Găng Tay Hở Ngón Hiện Đại

Chuẩn bị dụng cụ nguyên liệu đan găng tay hở ngón

Đương nhiên, bạn không thể thiếu que đan cho quá trình tạo ra đôi găng tay bằng len. Que đan phải có cỡ thích hợp là que đan size 7, đường kính khoảng 4.5mm. Nguyên liệu cần thiết là 2 cuộn len với màu sắc tự chọn. Vì găng tay sử dụng và tiếp xúc nhiều, bạn nên chọn gam màu tối đỡ bẩn và chọn chất liệu vải cao cấp để lâu sờn. Cuối cùng, dụng cụ khác không thể thiếu là kim khâu len.

Cách làm bao tay hở ngón

Cách làm bao tay hở ngón bằng đan len

Sau khi chuẩn bị hoàn tất các dụng cụ, nguyên liệu dễ tìm kiếm trên, bạn có thể bắt đầu. Các bước để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện trình tự như sau:

 • Bước 1 – Bắt 24 hoặc 28 mũi: Đầu tiên, bạn que đan bắt 24 mũi hoặc 28 mũi phụ thuộc vào bàn tay của bạn to hay nhỏ. Để thực hiện cách làm bao tay hở ngón băng len, bạn cần bảo đảm tạo số mũi đan sao chia hết cho hai. Bạn có thể thực hiện bất kỳ phương pháp gây mũi nào dễ dàng.
 • Bước 2 – Hàng 1:  Bước đan hàng 1, bạn chú ý 4 hàng đầu sử dụng kỹ thuật đan mũi cốt. Mục đích chính là nhằm để găng tay đẹp hơn nổi bật ở phần cổ tay, không cuộn lại như các mũi khác. Mũi đầu nên đan len từ sau ra trước, sau đó đan 1 mũi lên từ sau ra trước nữa. Tiếp đến xen kẽ đan 1 mũi xuống từ trước ra sau, lặp lại như thế.
 • Bước 3: Kiểm tra bước kết thúc hàng đầu bằng mũi lên hay xuống và xác định số mũi chẵn hay lẻ. Nếu số mũi bắt đầu chẵn và đan lên, bạn cần kết thúc hàng này theo bước tiếp theo để thực hiện cách làm bao tay hở ngón. 

  Găng Tay 3 Min

 • Bước 4: Bạn đan xuống 1 mũi và vòng len từ trước ra sau. Mũi tiếp theo đan cùng vòng len ngược chiều. Tiếp tục như thế tới khi kết thúc hàng 2. Hàng 3 quay lại bước 2, hàng 4 thì quay lại bước 1.
 • Bước 5:  Với hàng 5 đến hàng 27, bạn dụng kiểu đan có một mặt lên (knit) và một mặt xuống (purl). Đây là cách làm bao tay hở ngón sắp hình thành ra sản phẩm. Điều kiện tại hàng 5, bạn tiến hành đan lên các mũi chéo nhau. Hàng 6,đan xuống các mũi chéo nhau. Từ hàng 7 đến 27, bạn lặp lại như hàng 5,6 và kết bằng mũi đan lên.
 • Bước 6: Sau khi tuần tự đan lên, đan xuống các mũi chéo nhau xen kẽ. Bạn kết khi đan xong hết mũi và chưa lại 1 đoạn len khá dài để khâu lại. Khi khâu, bạn hãy gấp găng tay lại làm đôi theo chiều dọc và xếp thẳng với mép găng tay.
 • Bước 7: Dùng kim khâu vào mép đối diện với phía sợi len lộ ra ngoài. Cách làm bao tay hở ngón sợi len là khâu từ mặt phải và khâu qua mép trái với mũi đơn. Lặp lại mũi này (phải qua trái hoặc ngược lại) tới khi đến phần mép của ngón cái, phần mà sẽ lộ ra phía ngoài.

Đây là cách đan găng tay hở ngón đơn giản nhất mà bạn nào cũng làm được ngay tại nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đan len thì nên nhờ người có kỹ thuật tốt hướng dẫn. Hoặc bạn có thể xem youtube về cách bao tay hở ngón bằng đan len.

Cách may găng tay hở ngón

Ngoài cách làm bao tay hở ngón bằng đan len thì bạn có thể dùng vải may găng tay hở ngón. Cách này nhanh chóng, dễ thực thi, ít cần sự tỉ mỉ, khéo tay và kiên nhẫn như đan len. Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư kỹ vật liệu, nhất là máy may hoặc kim khâu.

Dụng cụ chuẩn bị

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn chọn chất liệu vải may găng tay có khả năng thấm hút mồ hôi hoặc giữ nhiệt tốt. Cách làm bao tay hở ngón dùng ngoài trời thì nên dùng chất vải cotton, thoáng mát, đủ để bảo vệ bạn dưới cái nắng hè. Nếu găng tay giữ ấm mùa đông, bạn cần chọn vải nỉ, vải dày để giữ ấm tốt hơn.

cach-lam-bao-tay-ho-ngon

Tiếp đến, bạn chuẩn bị phấn vẽ may đồ, một tờ giấy A4, kéo, kim khâu, chỉ cùng với màu vải. Đối với các bạn không có điều kiện chuẩn bị máy may thì bạn dùng kim chỉ nhưng sẽ mất thời gian hơn.

Cách may bao tay hở ngón

Các dụng cụ trên dễ tìm kiếm ở cửa hàng may mặc. Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị, bạn hãy bắt đầu tiến hành cách làm bao tay hở ngón bằng may vải:

 • Bước 1: Bạn hãy đặt bàn tay lên trang giấy A4, dùng phấn màu viền xung quanh bàn tay. Mục đích là để tạo hình bàn tay lên trang giấy. Bạn nên dùng tay thuận để làm mẫu vẽ như vậy kích cỡ bao tay cũng vừa với tay còn lại. Vì tay hoạt động nhiều sẽ phát triển to hơn tay kia.
 • Bước 2: Bạn dùng kéo cắt cẩn thận đúng đường viền bàn tay trên giấy.
 • Bước 3: Bạn đặt miếng giấy hình bàn tay vừa cắt ra đặt lên vải. Bạn lưu ý nên trải vải thật thẳng không bị chùng, nhăn để bao tay làm ra vừa vặn. Tiếp tục dùng phấn vẽ lên phải theo mẫu bàn tay giấy và lấy kéo cắt.
  Găng Tay Hở Ngón
 • Bước 4: Tương tự như bước 3, bạn cũng cắt thêm 1 miếng vải hình bàn tay. Cách làm bao tay hở ngón bằng vải tiến đến giai đoạn quan trọng là kết hợp 2 miếng vải lại với nhau. Nếu có máy may, bạn cứ đưa vào đạp đều hoặc dùng kim khâu đều sao cho ra hình bao tay.
 • Bước 5: Bạn lưu ý ở mỗi đầu ngón tay, bạn nên chừa lại khoảng 2cm không may. Thay vào đó, bạn gập phần vải 2cm theo chiều ngược lại và dùng kim khâu cố định các mặt của 10 ngón tay.
 • Bước 6: Bạn lộn ngược lại để mặc vải có phần đường may vào trong. Như thế, cách làm bao tay hở ngón ngay tại nhà bất kỳ ai cũng thực hiện được.

Hai cách làm bao tay hở ngón trên đều rất hay và thể hiện nét đẹp nghề may mặc truyền thống. Nhưng nếu bạn không có thời gian, bạn vẫn có được các đôi găng tay siêu đẹp, hợp gu thời trang. Bạn hãy tham khảo nonbaohiem365, sự đa dạng về mẫu mã và tính ứng dụng cao sẽ cho bạn các sản phẩm ưng ý. 

Găng tay không chỉ thích hợp dùng hằng ngày che nắng, mà còn không thấm nước vào trời mưa. Đặc biệt, các mẫu găng tay tiện lợi cho việc đi phượt, đi leo núi hay đơn giản là lái xe máy hằng ngày. Như vậy, với giá thành hợp lý, bạn có thể sở hữu ngay một đôi găng tay cực xịn cho chính mình.

Với sự chia sẻ trên sẽ giúp bạn áp dụng cách làm bao tay hở ngón tặng người thân vào các dịp đặc biệt và tặng cho chính mình. Tin rằng, sự khéo tay tỉ mỉ của bạn sẽ giúp tạo ra các đôi găng tay đúng chuẩn thời trang.