Biển vô cực ở đâu? Lịch thủy triều biển vô cực Thái Bình

Canh Doi Thuong Tren Bien Vo Cuc Thai Binh 1 2

Biển đẹp đang thu hút giới trẻ đến check in hiện nay lan truyền trên mạng có hot như thực tế. Bài review sau đây giúp bạn có thêm thông tin chân thật về bãi biển vô cực Thái Bình này.

Biển vô cực ở đâu

Biển Quang Lang thuộc xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nằm  ngay cạnh cửa sông Diêm Hộ – một nhánh nhỏ của sông Hồng, cách Hà Nội  khoảng 140km và cách thị trấn Diêm Điền khoảng 2km. Đây là vùng biển  hoang sơ, chưa phát triển du lịch mà chủ yếu là nơi săn bắt hải sản của  người dân địa phương. Vài năm trở lại đây, bờ biển Quang Lang thu hút  giới nhiếp ảnh gia bởi cảnh đẹp kỳ ảo, lôi cuốn trong sớm bình minh. Nơi  đây được mệnh danh là “bãi biển vô cực”.

Canh Doi Thuong Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (1)

Tại sao gọi là biển vô cực

Khái niêm vô cực đang ngày càng thịnh hành, như bể bơi vô cực, biển vô cực. Có thể tạm hiểu là một không gian rộng lớn như bầu trời, mặt nước hòa vào làm một, không có phân cách. Các bể bơi vô cực có nhiều tại các resort, khách sạn hạng sang cho giới du lịch cao cấp nhưng khái niệm biển vô cực thì mới xuất hiện gần đây tại tỉnh Thái Bình, nơi mà không phân biệt khách sang hay bụi, chỉ cần tìm đến là có thể tận hưởng không gian ảo dịu đúng nghĩa “Vô Cực”.

Kinh nghiệm check in tại biển vô cực Thái Bình

Bạn nên tính toán thời gian đi làm sao để có mặt tại xã Thụy Xuân vào lúc 3-4h sáng. Bởi vì sau đó bạn sẽ phải trải qua một đoạn đường bùn đất khoảng 3-4km mới ra tới điểm ngắm bình minh và chụp ảnh siêu đẹp.

Lịch trình đi biển vô cực Thái Bình bằng ôtô

  • Điểm xuất phát: Hà Nội
  • Thời gian xuất phát: 1-2h sáng
  • Đường đi: Lộ trình di chuyển từ Hà Nội tới Thái Bình khoảng 120km. Hà Nội – Hải Phòng tới đầu ra trạm thu phí An Lão (Hải Phòng) thì đi thêm 18-20 km nữa để tới điểm ra của bãi.

Nếu bạn không thể đi sớm như khoảng thời gian trên để đón bình minh, thì có thể đặt phòng tại thị trấn Diêm Điền để ăn uống và nghỉ ngơi rồi sáng sớm dậy đi ra bãi biển Quang Lang (khoảng 5 phút đi xe máy) hoặc bãi biển Thụy Xuân (mất 10 phút xe máy) để đi ngắm bình minh.

Lịch thủy triều Thái Bình

Thủy triều vào ngày 1-6 đầu tháng thường cao, khiến di chuyển đến biển khó khăn. Nhiều người đến sẽ phải quay về trong thất vọng.

Check mực nước thủy triều. Tải app “Lịch Thủy Triều” xong vào chọn Hòn Dáu để biết mực nước. Nếu mực nước từ 0,6m đến 1,2m là đi đẹp. Nếu cao hơn là nước lớn (lội ra đã khó chứ chưa nói chụp được ảnh xịn mang về), Nếu nước thấp hơn thì sẽ nhô ra các cồn cát thấp, nhìn rất lởm chởm và không có hiệu ứng gương khổng lồ.

Lich Thuy Trieu Bien Vo Cuc Thai Binh

Thời gian đẹp check in tại biển vô cực Thái Bình

Thời điểm đẹp nhất để chụp tại biến là lúc bình minh, thời gian từ 5h đến 7h là đẹp nhất. Hoàng hôn thì không đẹp bằng vì biển nước ta nhìn ra hướng Đông nên muốn đón hoàng hôn phải chạy thuyền ra xa chụp hướng về bờ, bất tiện và không đẹp bằng.

Ngoài ra bạn cũng nên xem thời tiết trước khi đến biển chụp, trời nổi giông gió khiến mặt nước gợn sóng, không thể phẳng lặng như gương, khó ra các ảnh đẹp. Trời mưa thì phải về tay không.

Có nên đi chân đất ra biển không?

Nên đi ủng vì bạn phải lội qua khu rừng ngập mặn rất trơn trượt, team nào có thành viên tầm 3 tuổi đến 5 tuổi phải cõng nữa thì căng đét luôn. Nếu lỡ đến rồi mà không có ủng thì bỏ giầy ra, đi tất thôi nhé, cũng đỡ được phần nào.

Chỗ thay đồ ở bãi biển

Dịch vụ hỗ trợ du lịch chưa có, biển hoang sơ nên không có vị trí lí tưởng để bạn thay đồ. Nếu chụp cưới thì bạn nên chuẩn bị quây, màn che…hoặc mặc sẵn trên bờ nếu trang phục không quá rườm rà. Các phụ kiện mang theo thường là ghế gấp…và vật dụng gọn nhẹ.

Đi biển vô cực có mất phí không

Hiện tại bãi biển hoang sơ, tự do ra vào, không có công trình án ngữ nên không tốn chi phí nào trừ 5k tiền gửi xe.

Di chuyển bằng ôtô -xe khách thì đi thế nào?

Đi xe khách thì các bạn nên đi từ hôm trước. Hãy bắt các xe khách đến Thị Trấn Diêm Điền. Từ đây các bạn có thể nghỉ tại khách sạn ở Thị Trấn hoặc bắt xe ôm, taxi đến Thụy Xuân để nghỉ ở nhà nghỉ. Sáng sớm hôm sau lên đường ra biển.

Từ đê ra bãi chụp xa không

Từ đê ra bãi chụp tầm gần 2km để có được ảnh đẹp. Gần hơn thì vướng rừng ngập mặn, khung cảnh không được vô cực lắm. Xa hơn thì càng tốt.

Hình ảnh đep tại biển vô cực Thụy Xuân-Thái Bình

Canh Doi Thuong Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (2)
Cảnh ngư dân chợ cá tại biển vô cực Thái Bình ngày thường

 

Hinh Anh Don Binh Binh Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (2)
ảnh sưu tầm bình minh trên biển vô cực Canh Doi Thuong Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (3)

Check In Bien Vo CucHinh Anh Don Binh Binh Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (1)Hinh Anh Don Binh Binh Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (3)Hinh Anh Don Binh Binh Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (4)Hinh Anh Don Binh Binh Tren Bien Vo Cuc Thai Binh (5)Khoanh Khac Dep Bien Vo CucKieu Chup Thu Vi Tren Bien Vo CucKinh Nghiem Di Bien Vo Cuc Thai Binh