Không bao giờ mua nhầm nón giả nếu bạn nắm vững điều này

Cach Chon Shop Online Uy Tin Tren Mang

Bạn có thể phân biệt nón bảo hiểm chính hãng có đặc điểm nào mà nón “dỏm” không thể có tại đây. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ chia sẻ kinh nghiệm “làm sao chọn nơi bán nón bảo hiểm chất lượng trên mạng”.

Shop nón 365 nhận rất nhiều lời than phiền của khách vì việc mua lầm hàng kém chất lượng. Kinh nghiệm nhận biết và cách phòng tránh từ chính khách hàng của shop sẽ được tổng hợp cụ thể nhất trong bài viết này.

Mua hàng tại website các shop:

Website là kênh bán hàng đòi hỏi tốn chi phí và kinh nghiệm quản trị web. Đây được xem là kênh uy tín, được các shop online đầu tư bài bản, độ tin cậy cao hơn các kênh online khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý các thông tin sau đây để tìm shop uy tín.

Đánh giá từ cộng đồng online:

Với các website uy tín, Google, Bing …và các trang tìm kiếm ưu tiên phổ biến trên các thứ hạng truy vấn người dùng. Chúng có hệ thống trí thông minh nhân tạo AI, tự động phân loại và đánh giá chất lượng web. Google có phần đánh giá trực tuyến còn Yahoo có cả phần hỏi đáp. Bạn dễ dàng dựa vào điểm này để lựa cho mình một shop uy tín.

Thông tin shop, thương hiệu sản phẩm rõ ràng:

Khi vào website chất lượng, những phần thông tin sau đây phải rõ ràng, minh bạch.
-Địa chỉ shop.
-Số điện thoại liên lạc.
-Chính sách đặt hàng, giao nhận, thu tiền.
-Chính sách bảo hành, đổi trả.
-Giá cả niêm yết từng sản phẩm.
-Chính sách khuyến mãi.

Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp:

Các thông số sản phẩm được nhân viên trả lời rõ ràng, dễ hiểu, nhanh chóng. Nhân viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình. Lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Lời nói nhẹ nhàng, lịch sự, không chèo kéo khách.

Mua sắm tại các trang thương mại trực tuyến:

Các trang thương mại điện tử đã phát triển bùng nổ trong mấy năm qua, làm thay đổi hành vi tiêu dùng truyền thống. Thực chất, các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada … là một nơi trung gian để các shop online đăng sản phẩm bán trên đây.
Mặc dù là các trang này có nhiều chính sách cam kết bảo hành, đổi trả. Nhưng số lượng người bán quá đông sẽ khó kiểm soát hết. Bạn nên lưu ý các điểm sau:

Tìm hiểu điểm mạnh các trang bán:

Mặc dù các trang TMĐT bán tổng hợp nhiều sản phẩm nhưng chúng có thế mạnh khác nhau. Bạn nên đặt mua theo sợ trường từng trang. VD: Tiki – chuyên về sách. Shopee- gia dụng. Chợ tốt – thú cưng, xe hơi ….

Tìm hiểu các chính sách của trang bán:

Đối với các mặt hàng giá trị lớn, tìm hiểu kỹ các thông tin đánh giá, cộng điểm từ người dùng.

Kiểm tra hàng kĩ trước khi nhận

Với các mặt hàng có giá trị cao, bạn nên kiểm tra hàng tại chỗ trước khi shipper bỏ đi. Thà bạn bù tiền ship không nhận hàng còn hơn lấy nhầm sản phẩm không đúng yêu cầu.

Cach Chon Shop Online Uy Tin Tren Mang
Mua hàng online chính hãng

Mua trên các shop trên mạng xã hội

Facebook, Zalo …là các trang cộng đồng có độ tương tác cao. Việc kinh doanh trên các kênh này quá dễ dàng nên độ tin cậy thấp. Nếu mua hàng trên các page bán hàng ở MXH, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Số lượng bài post:

Đa phần chúng ta không biết tuổi đời của page, nhưng page càng có nhiều bài đăng thì nội dung càng dày dặn. Đây được tính là 1 điểm tin cậy.

Lượng tương tác trên bài post:

Ngoại trừ các đánh giá page, bạn cũng nên tìm hiểu các bình luận tương tác trên mỗi bài viết. Cách tương tác cũng thể hiện độ chuyên nghiệp của shop.

Liên kết:

Với các page có liên kết website thì đáng tin cậy hơn vì chứng tỏ shop làm ăn bài bản, đầu tư nhiều kênh bán hàng. Đặc biệt lập website đòi hỏi công sức quản trị. Một shop kém chất lượng sẽ ít khi đầu tư quá nhiều.

Thông tin cửa hàng:

Shop không có địa chỉ, số điện thoại… thì tuyệt đối bạn không nên mua.

 Thiết kế page:

Shop “dỏm” có thể copy các hình ảnh đẹp để đăng. Nhưng đăng một cách bài bản và chuyên nghiệp thì phải có am hiểu về bán hàng. Một cấu trúc page rõ ràng, chuyên nghiệp sẽ đáng tin cậy hơn.

Lưu ý:

Dù bạn mua trên kênh nào chăng nữa, thì vấn đề bảo mật tài khoản là ưu tiên hàng đầu.
Không giao số thẻ, mã giao dịch, pass …cho bất kì bên yêu cầu nào, kể cả khi người bán yêu cầu để xử lí khiếu nại của bạn.

Lam Sao Nhan Biet Shop Online Uy Tin
Kinh nghiệm khi mua hàng online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *