Mũ bảo hiểm đẹp, xịn... xịn đến mức nào ?

Có nhiều khách hàng đến mua mũ bảo hiểm hỏi rằng: "có cho đập thử mũ không? chỉ cần không nứt thì là mũ xịn, nên trầy xíu cũng không sao, mình vẫn lấy... hôm trước mua ở chỗ kia bao đập thử".

nón bảo hiểm cao cấp

Thực sự ra, việc đem mũ bảo hiểm ra đập thử rồi mới xài là một việc làm không được khuyến khích. Đơn giản bởi cấu tạo của mũ bảo hiểm bao gồm lớp vỏ nhựa bên ngoài ABS chống các vật nhọn đâm thủng, lớp xốp dày giúp giảm xung động đến đầu. Chính vì thế, mũ bảo hiểm sau mỗi lần va đập sẽ bị giảm đi mức độ hấp thụ xung động. Thế nên nhiều biker chuyên nghiệp mũ bảo hiểm chỉ mới trày sơ sơ đã vội vàng đi thay ngay mũ bảo hiểm mới.

Còn về việc đập thử mũ xem có nứt hay không thì thật sự, mũ bảo hiểm được sản xuất từ nhựa ABS pha với sợi thủy tinh, sợi cacbon nên lớp vỏ này rất dẻo dai và bền chắc, không vỡ gãy khi bị va đập. Những loại mũ bảo hiểm phổ thông khi sản xuất cũng phải đạt được những tiêu chí chất lượng thì mới được cấp phép. Còn với những loại mũ bảo hiểm trôi nổi ngoài thị trường với giá chỉ vài chục ngàn một chiếc thì... may ra mới có khả năng vỡ. Mũ bảo hiểm phổ thông bình thường có tem CR, giá tầm 150.000 đến 200.000 đập đã không nứt rồi, chứ đừng nói đến những dòng sản phẩm cao cấp như mũ bảo hiểm 3/4 GRS, andes hay nón nhập Dammtrax...

mũ bảo hiểm đẹp


Vậy để đánh giá một chiếc mũ bảo hiểm, ngoài cách đập thử ra còn cách nào khác không?
Tất nhiên là có, bạn có thể đánh giá chất lượng mũ qua các tiêu chí như:

  • Chất liệu vỏ mũ, ví dụ như cũng là nhựa ABS nhưng có phải là 100% hạt nguyên sinh hay ABS đã có xử lý.
  • Chất lượng màu sơn phủ 3 lớp - 5 lớp - 7 lớp.
  • Lót có xử lý kháng khuẩn, chất liệu thấm hút tốt không. 
  • Dây viền, ốc - khóa sắc sảo đến mức nào.
  • Kính có chắn tia, chống sương, giảm trầy hay không.Nguồn:SpidVN
1
Bạn cần hỗ trợ?