Phần nào của mũ bảo hiểm dễ vỡ nhất?

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi, nếu lỡ có xảy ra tai nạn thì phần nào của mũ bảo hiểm sẽ dễ bị vỡ nhất? Dưới đây là những con số thống kê mức độ xây xát của mũ bảo hiểm khi xảy ra tai nạn:

mũ bảo hiểm đẹp


Nhìn vào số liệu trên, có lẽ bạn sẽ thật sự bất ngờ với hơn 19.4% mức độ va chạm khi có tai nạn xuất hiện ở vùng cằm, phần mà những loại mũ bảo hiểm đẹp, mũ bảo hiểm nửa đầu hay 3/4 không thể bảo vệ hết cho bạn được. Nơi ít bị tổn thương nhất là 0.4% tại đỉnh đầu. Cũng theo ban an toàn giao thông của Mỹ cứ 100 trường hợp bị tai nạn giao thông thì chỉ có thể cứu chữa được cho 37 trường hợp nếu ngay từ đầu họ có trang bị bảo hộ.


Không thể phủ nhận sự thoải mái, tiện dụng của mũ bảo hiểm nửa đầu, bởi sự nhẹ nhàng, ít điểm mù, tầm nhìn rộng hơn và nghe rõ âm thanh hơn... tuy nhiên, đi kèm với đó cũng có mức độ bảo vệ thấp hơn. Không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo tuyệt đối, chính vì thế hãy nghĩ đến những lợi ích lớn lao, được sống cuộc sống an toàn, chúng ta sẽ thích nghi hơn với các sản phẩm mũ bảo hiểm chính hãng khác.

- Mũ bảo hiểm nửa đầu thường được dùng trong nội ô, nơi mà tốc độ tối đa chỉ đạt tầm 50-60km/h, còn mũ bảo hiểm full face thường được dùng để di chuyển với tốc độ cao hơn. Nếu được sử dụng đúng mục đích thì sự an toàn là như nhau.

- Hơn nữa mỗi loại mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ những phần nhất định. Cũng như khi bạn đi xe hơi, bạn có thể mua bảo hiểm 1 chiều, bảo hiểm 2 chiều, bảo hiểm vùng lãnh thổ hay thậm chí là bảo hiểm toàn cầu. Tùy nhu cầu sử dụng bạn sẽ lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Mũ bảo hiểm cũng vậy, mũ bảo hiểm nửa đầu được thiết kế để bảo vệ phần đỉnh đầu khi có tai nạn, chính vì thế không thể yêu cầu nón nửa đầu bảo vệ phần cằm, hay phần sau gáy cho bạn như nón full face được.

Chính vì vậy, nếu mặc định các loại mũ bảo hiểm đều là sản phẩm chính hãng, chất lượng, thì phần nào mũ che được cho bạn thì sẽ bảo vệ an toàn cho bạn phần đó, bất kể là fullface hay nửa đầu. Còn nếu muốn mũ bảo vệ ở mức độ nào thì điều đó tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của người sử dụng.
1
Bạn cần hỗ trợ?