Mũ bảo hiểm phát hiện say rượu

Rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây nên các vụ tai nan giao thông, mới đây, một học sinh lớp 12 ở Huế đã chế tạo ra chiếc mũ bảo hiểm có khả năng đo nồng độ cồn, giúp giảm thiểu việc tham gia giao thông sau khi đã uống rượu bia.

Trần Đăng Khoa, học sinh lớp 12, trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế đã sáng chế ra chiếc mũ bảo hiểm thông minh, có khả năng đo nồng độ cồn của người sử dụng. với thành tích đã 2 lần đạt giải về phát minh, sáng chế, Trần Đăng Khoa đã cho ra đời chiếc mũ bảo hiểm với bộ cảm biến đo nồng độ cồn  bộ nhận thu sóng, các module cảm biến, bảng mạch liên kết bộ nguồn mũ với bình ắc quy của xe máy để có thể ngắt điện khi mũ phát hiện người lái xe có nồng độ cồn. 

Với những nghiên cứu mang tính lợi ích cao cho cộng đồng, Trần Đăng Khoa đã nhận được nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên nhi đồng. Hiện tại, Trần Đăng Khoa đang tiếp tục mở rộng các chức năng khác của thiết bị như chống mất cắp, chống ngủ gật, nhắc nhở bật đèn chiếu sáng, kiểm soát tốc độ...
1
Bạn cần hỗ trợ?