Ông Đinh La Thăng đề nghị tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn kèm theo xe máy

Hiện đang là Bí Thư Thành Ủy TP.HCM, ông Đinh La Thăng nổi tiếng và được lòng dân với những lời nói đi kèm với hành động hết sức táo bạo nhưng cũng gần gũi, thiết thực, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Một trong những đề nghị đáng chú ý được ông Đinh La Thăng đưa ra tại lễ ký kết “Chương trình phối hợp hưởng ứng năm an toàn giao thông Việt Nam 2015” giữa Ủy ban và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), hôm 4/2 chính là Mua xe máy sẽ được tặng kèm mũ bảo hiểm đạt chuẩn

mua xe máy tặng mũ bảo hiểm đẹp


Theo ông Đinh La Thăng, việc các nhà sản xuất và phân phối xe máy tặng kèm 1 đến 2 chiếc mũ bảo hiểm đẹp cho mỗi người tiêu dùng khi mua xe sẽ là một việc hết sức cần thiết, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và thương vong từ tai nạn giao thông. Thậm chí, đối với các loại môtô phân khối lớn, ngoài mũ bảo hiểm, nhà sản xuất nên tặng kèm luôn cả áo chuyên dụng và găng tay cho người tiêu dùng. “VAMM cần nghiên cứu, tính toán, cải tiến kỹ thuật và nâng cao năng suất lao động nhằm giảm giá thành sản phẩm, đồng thời bớt các khoản quảng cáo không cần thiết để bù chi phí cho hoạt đồng tặng mũ bảo hiểm”, ông nêu quan điểm.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, vị “tư lệnh” ngành giao thông vận tải còn đề xuất các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam nghiên cứu, chế tạo các dòng xe đặc thù cho giao thông nông thôn, miền núi. Ví dụ, có thể sản xuất các loại xe có tốc độ tối đa 50 km/h. Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tính đến tháng 12/2014, tổng lượng môtô, xe máy đăng ký trên toàn quốc đã lên đến con số 43 triệu chiếc, chiếm 85% tổng số phương tiện trên địa bàn cả nước.

Đáng chú ý, tai nạn giao thông liên quan đến xe máy trong năm vừa qua chiếm đến trên 70% tổng số vụ, trong đó có nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Mỗi năm, tai nạn giao thông cũng gây thiệt hại về kinh tế từ 40.000-60.000 tỷ đồng, ảnh hưởng năng nề đến đời sống, việc làm và các vấn đề xã hội. Từ thực tế này, theo đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và VAMM, việc các nhà sản xuất xe máy phối hợp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông là rất cần thiết.

Chủ tịch VAMM, ông Minoru Kato nói, hiệp hội này sẽ tiến hành lập quỹ nghiên cứu về an toàn giao thông xe máy tại Việt Nam, đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến quy hoạch phát triển ngành xe máy Việt Nam. VAMM cũng sẽ góp khoản tiền 1,7 tỷ đồng để cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện các giải pháp về an toàn giao thông trong năm 2015.
1
Bạn cần hỗ trợ?