Mẹo đội mũ bảo hiểm mà tóc vẫn đẹp

Thật bực mình khi bạn đã phải mất nửa tiếng để chải chuốt cho mái tóc của mình thật hoàn hảo, nhưng việc đội mũ bảo hiểm lại làm mái tóc bạn bị xẹp xuống da đầu, một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn hạn chế điều đó:

xẹp tóc vì đội mũ bảo hiểm

Không nên đội mũ khi tóc còn ướtNhiều bạn vì vội ra đường nên đội mũ bảo hiểm kể cả khi tóc còn ướt và ẩm, điều này thật sự không tốt cho tóc và cả cho mũ bảo hiểm của bạn. Tóc bị ướt mà đội mũ bảo hiểm ngay sẽ dễ mắc các bệnh về nấm da đầu, gàu, đồng thời cũng làm mũ bảo hiểm của bạn bị ẩm, mất vệ sinh. Hãy bớt chút thời gian sấy khô tóc trước sau đó dùng tay vuốt phần tóc mái lên trên rồi đội mũ bảo hiểm chắc chắn mái tóc của bạn sẽ vẫn bồng bềnh dù phải đội mũ bảo hiểm.

Các thao tác trước khi đội nón bảo hiểmĐối với các bạn nam hay dùng gel hay sáp, wax, hãy sử dụng các loại gel, sáp cứng thì mái tóc sẽ không bị mất kiểu khi đội mũ bảo hiểm hoặc nếu sử dụng gel hoặc sáp mềm bạn hãy chọn loại không quá bết dính. Sau khi đã vuốt keo xong, hãy chờ một chút cho tóc khô hẳn hoặc dùng máy sấy để sấy cho tóc khô sáp, keo.

Nếu bạn vuốt dựng thì dùng mũ bảo hiểm đưa từ dưới đầu lên trên, phần tóc dựng của bạn sẽ được giữ nếp bởi mũ bảo hiểm, còn nếu bạn vuốt tóc xuôi xuống thì hãy làm ngược lại. Khi bỏ mũ ra bạn chỉ cần chỉnh lại một chút là tóc đã trở về nếp cũ mà không bị xẹp hay mất kiểu. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể mang theo một chai xịt dưỡng để sau khi bỏ mũ ra có thể dễ dàng chỉnh kiểu tóc hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?