Chạy xe đường dài nên chọn loại mũ bảo hiểm nào?

Trong những chuyến phượt, du lịch bằng xe máy hay đơn giản chỉ vì tính chất công việc, rất nhiều người thường xuyên phải chạy xe máy đường trường, đặc biệt là trên các con đường quốc lộ, đường cao tốc... Vậy lựa chọn chiếc mũ bảo hiểm loại nào để vừa an toàn, vừa thoải mái khi tham gia giao thông?Mũ bảo hiểm nửa đầu.

mũ bảo hiểm đẹp


Đây là loại mũ bảo hiểm phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay bởi giá thành rẻ, gọn nhẹ và thời trang, tuy nhiên lựa chọn loại mũ bảo hiểm này để tham gia giao thông trên các tuyến đường dài không phải là giải pháp an toàn. Bởi lẽ, nón bảo hiểm nửa đầu được coi là loại mũ kém an toàn nhất trong các loại mũ bảo hiểm, mũ không thể bảo vệ được toàn bộ phần đầu người sử dụng, dễ bị bay, lật ra sau khi bị gió thổi, đặc biệt thường mũ không có kính nên khói bụi rất dễ bay vào mắt làm giảm tầm nhìn người điều khiển phương tiện.

Mũ bảo hiểm 3/4


mũ bảo hiểm đẹp


Thiết kế với kiểu dáng bao phủ gần như toàn bộ phần đầu người tham gia giao thông, mũ bảo hiểm 3/4 có thể được coi là loại mũ phù hợp để đi những chuyến đường trường. Một số loại mũ 3/4 còn có kính giúp che gió và khói bụi cho người đội. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hơn bạn nên chọn cho mình loại nón dưới đây


Mũ fullface

mũ bảo hiểm đẹp


Fullface là loại mũ được coi là an toàn nhất khi tham gia giao thông, đặc biệt là chạy xe đường dài, với thiết kế che toàn bộ phần đầu kể cả cằm và mặt nên có thể hạn chế được tối đa các tai nạn gây chấn thương vùng đầu. Nhiều người sợ rằng đội mũ fullface nóng và bí, nhưng thật sự các loại mũ bảo hiểm cao cấp này có chất lượng đều được thiết kế hệ thống thông thoáng khí bên trong nên khi chạy xe sẽ không có cảm giác nóng, có người đội dòng sản này chạy liên tục 400km mà chả thấy nóng với ngộp gì cả. Suy nghĩ Fullface nóng và ngộp đã xưa lắm rồi, trừ khi bạn đội mũ xong đứng yên một chỗ thì cái nào cũng phải nóng thôi.

Kết luận: Với việc thường xuyên phải chạy xe đường dài có lẽ việc lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm fullface chính hãng sẽ là an toàn nhất dành cho bạn. Giá mũ fullface trên thị trường hiện nay tuy cao hơn so với các loại nửa đầu và 3/4 nhưng đừng vì tiếc vài trăm ngàn mà bỏ qua sự an toàn của mình và người thân nhé các bạn
1
Bạn cần hỗ trợ?