Có nên đội nón bảo hiểm cho trẻ?

Theo nghiên cứu của cục an toàn giao thông đường bộ, có đến hơn 70% các vụ va chạm gây thương tích có liên quan đến xe máy, trong đó tỷ lệ tử vong của trẻ em lên đến 20% trong tổng số trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Vậy có nên đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông?Giảm 85% chấn thương đầu nhờ mũ bảo hiểm đạt chuẩn

mũ bảo hiểm cho trẻ emSử dụng mũ bảo hiểm đẹp, chất lượng là một trong những biện pháp hiệu quả trong việc phòng tránh các thương tích do tại nạn giao thông, đặc biệt hiệu quả đối với tất cả lứa tuổi từ nhỏ đến lớn


Đã có rất nhiều tổ chức trên thế giới chứng minh tính hiệu quả của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham giao thông. Theo Cochrane, việc đội nón bảo hiểm giúp giảm 85% các chấn thương đầu và mặt đối với các bé đi xe đạp khi có va chạm với nhau, hoặc với các vật cứng trên đường. Một nghiên cứu khách của Ivers đã chứng minh việc đội nón bảo hiểm giúp giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm 69% các trấn thương vùng đầu, mặt.

nón bảo hiểm trẻ emMũ bảo hiểm là một biện pháp có hiệu quả giúp phòng tránh các thương tích vùng đầu cho trẻ em. Theo quy định, trẻ em từ 6 tuổi trở lên, bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy định khi tham gia giao thông. Cũng giống như người lớn, khi tham gia giao thông dù bằng xe máy hay xe đạp, thì trẻ em cũng rất có nguy cơ đối diện với những tai nạn do giao thông. Chính vì vậy, việc đội mũ bảo hiểm sẽ giúp trẻ hạn chế tối đa các va đập với các vật cứng như nền đường hoặc các phương tiện khác.


Để làm tốt được quy định này, rất cần sự phối hợp từ cha mẹ, các bậc phụ huynh có ý thức tự giác bảo vệ tính mạng của bản thân làm gương cho con em, đồng thời nhắc nhở, nâng cao ý thức, giúp con em mình đội mũ bảo hiểm đúng cách, đúng chất lượng khi tham gia giao thông. Các nhà sản xuất cũng nên chú trọng hơn đến thị phần nón bảo hiểm chính hãng dành cho trẻ em bằng việc cho ra đời những mẫu nón bảo hiểm đẹp, trọng lượng và kiểu dáng phù hợp hơn với trẻ nhỏ.

1
Bạn cần hỗ trợ?