Tràn lan mũ bảo hiểm đẹp mà "rởm" tại TPHCM

Mặc dù được gắn tem CR chứng nhận đạt chuẩn, nhưng những chiếc mũ bảo hiểm này chỉ cần va chạm nhẹ với nhau thì lớp vỏ mỏng manh ngay lập tức bị vỡ tan tành.

mũ bảo hiểm thời trang


Theo chi cục quản lý thị trường, tại một cửa hàng gần chợ Kim Biên quận 6, đoàn kiểm tra đã phát hiện rất nhiều nón bảo hiểm đẹp, kiểu dáng thời trang, đủ chủng loại, đủ màu sắc được bày bán công khai nhưng thực tế cho thấy rất nhiều mũ bảo hiểm trong số này không có tem CR chứng nhận chất lượng hàng hóa. Mũ bảo hiểm có thể dùng tay dễ dàng bóp méo, cong veo khi bị tác động. Cơ quan quản lý đã niêm phong, tạm giữ hơn 400 mũ tại đây để tiếp tục điều tra.

Tại một cửa hàng khác ở quân Tân Bình, cơ quan quản lý đã phát hiện cả mũ bảo hiểm đạt chuẩn và mũ rởm được bán công khai. Thậm chí nhiều chiếc mũ bảo hiểm đẹp, có tem CR nhưng chỉ cần va chạm nhẹ đã có những vết nứt trên vỏ nón.

mũ bảo hiểm thời trang


Theo cơ quan chức năng thì thời gian gần đây, trên thị trường không chỉ có các sản phẩm mũ bảo hiểm nhái các thương hiệu nổi tiếng như mũ bảo hiểm GRS, Andes, Protex... mà còn xuất hiện nhiều loại mũ bảo hiểm "thời trang" kém chất lượng. Những sản phẩm này thực chất chỉ là nhựa được làm nhái kiểu dáng nón bảo hiểm, hoàn toàn không có lớp đệm mút an toàn nên rất nguy hiểm đối với người sử dụng.

Mũ bảo hiểm đẹp đạt chuẩn là các loại mũ có đầy đủ 3 thành phần: lớp vỏ bằng nhựa ABS chắc chắn ko bị nứt, lớp đệm mút giúp giảm va đập khi xảy ra tai nạn và quai đeo an toàn. Ngoài ra nón cũng cần có tem CR chứng nhận chất lượng và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Để yên tâm, người tiêu dùng nên mua mũ bảo hiểm đẹp tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để tránh tiền mất tật mang.

Nói chung việc tràn lan nón bảo hiểm thời trang, nón bảo hiểm rởm cũng vì tâm lý đối phó, thiếu ý thức khi tham gia giao thông của người tiêu dùng. Để ngăn chặn những sản phảm chất lượng kém này không gì tốt hơn là việc nâng cao ý thức và giáo dục người tham gia giao thông về việc lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
1
Bạn cần hỗ trợ?