Nón bảo hiểm đẹp cho xe đạp - tại sao không?

Khi mà số vụ tai nạn giao thông đang ngày một tăng, thì quan niệm mũ bảo hiểm chỉ dành cho người đi mô tô - xe máy đang dần được thay đổi. Chỉ cần là một người tham gia giao thông bằng các phương tiện 2 bánh thì dù đơn giản nhất như xe đạp, xe điện, bạn cũng nên biết cách tự bảo vệ mình bằng việc sử dụng một chiếc nón bảo hiểm xe đạp đạt chuẩn và phù hợp.


Nón bảo hiểm đẹp cho xe đạp

nón xe đạp


Vì người điều khiển xe đạp thường có tốc độ di chuyển chậm hơn so với các loại phương tiện như mô tô, xe máy, cộng với việc trọng lượng nhẹ, khó xử lý khi gặp các tình huống giao thông bất ngờ, nên người điểu khiển xe đạp thường khó tránh khỏi những va chạm và sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn khi có tai nạn. Chính vì vậy, việc sử dụng một chiếc nón bảo hiểm xe đạp sẽ là điều đảm bảo cho sự an toàn của bạn, mặc dù điều này vẫn chưa có yêu cầu bắt buộc về mặt pháp lý.


Thiết kế đẹp cho nón bảo hiểm

Nón bảo hiểm đẹp dành riêng cho xe đạp là loại nón nửa đầu, có thiết kế với kiểu dáng hết sức thời trang và thể thao, thường được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng với xe đạp địa hình. Hiện nay cũng rất nhiều người đi xe máy cũng sử dụng loại mũ bảo hiểm đẹp này vì kiểu dáng cá tính của nó.


mũ bảo hiểm đẹp xe đạp
mũ bảo hiểm đẹp xe đạp
mũ bảo hiểm đẹp xe đạp


Mũ bảo hiểm cho xe đạp được thiết kế với trọng lượng nhẹ, tạo cho người đội cảm giác thoải mái, dễ chịu. Mặc dù vậy, nhưng nón vẫn có đầy đủ 3 phần như nón bảo hiểm đạt chuẩn khác là: lớp vỏ nhựa chắc chắn, lớp mút giúp êm đầu và giảm chấn động khi va chạm, và quai cài có thể điều chỉnh phù hợp với kích cỡ đầu. Điều đặc biệt tạo nên cá tính cho chiếc nón là thiết kế những lỗ thông khí lớn nhỏ giúp người đội luôn cảm thấy thông thoáng và nhẹ nhàng.


Thị trường mũ bảo hiểm hiện nay

Hiện nay, thị trường dành cho các loại nón bảo hiểm chuyên cho xe đạp vẫn chưa được tập trung phát triển mạnh. Hầu hết các dòng sản phẩm này đều được nhập từ nước ngoài với các thương hiệu như: fornix, laplace, Moon, Giant, Giro, OGK... giá tiền thường giao động từ 250.000 - 350.000. Các dòng nón cao cấp khác giá có thể lên đến 300-400 usd


Mua nón bảo hiểm xe đạp ở đâu?

Để chọn mua cho mình một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp đẹp, chính hãng với giá cả hợp lý, các bạn có thể ghé đến các cửa hàng chuyên bán xe đạp, cửa hàng nón bảo hiểm chính hãng hoặc đến với MŨ BẢO HIỂM 365 - chuyên cung cấp nón bảo hiểm xe đạp Fornix đủ màu với chất lượng chính hãng và giá cả cực cạnh tranh.

1
Bạn cần hỗ trợ?