Cách phân biệt mũ bảo hiểm tốt hay dở

Hiện nay, mũ bảo hiểm giả xuất hiện tràn lan, vừa không đảm bảo an toàn, vừa nhanh xuống cấp sau khi sử dụng một thời gian. Nếu bạn muốn mua một chiếc mũ bảo hiểm đẹp, chính hãng thì có thể tham khảo vài mẹo sau đây.

mũ bảo hiểm rởm


1.Trọng lượng : Chúng ta thường thích những chiếc mũ bảo hiểm đẹp và nhẹ (vì sợ mỏi cổ khi đi xa). Các hạt nhựa đúc ra mũ phải đảm bảo độ dày cần thiết để chống va đập, do đó một chiếc mũ bảo hiểm quá nhẹ có thể không đáp ứng độ dày tiêu chuẩn an toàn hoặc nó được làm từ nhựa tái chế. Một chiếc mũ bảo hiểm chính hãng nặng ít nhất 500g trở lên.

mũ bảo hiểm đẹp


2.Độ cứng: Dùng sức ấn vào hai bên mũ, nếu mũ hóp vô dễ dàng cho thấy phần nhựa quá mỏng, không an toàn khi sử dụng.

3.Độ dày của mút: dùng  hai ngón tay kẹp giữ đỉnh mũ bạn sẽ ước lượng được độ dày của lớp mút hấp thu xung động, khoảng 2 cm là an toàn.

4.Lớp vải hấp thụ mồ hôi: lớp vải này rất quan trọng, giúp bạn thoải mái, thấm hút mồ hôi , bảo vệ da đầu của bạn. Nếu lớp vải làm bằng nilong (thay vì coton) thì sẽ không đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng.

mũ bảo hiểm đẹp


5.Phụ kiện: nếu mũ bảo hiểm có kính thì bạn nên kiểm tra độ trong của kính (tầm nhìn). Nếu là mũ bảo hiểm có kính chính hãng thì kính chống trầy tốt, có khả năng chống lóa cho bạn. Chốt gài cũng rất quan trọng, thông thường sẽ được làm từ inox hoặc nhựa chịu lực.

6. Tem nhãn: một mũ bảo hiểm chính hãng sẽ có tem kiểm định của cơ quan chức năng, tem xuất xứ trong đó ghi rõ thông tin về sản phẩm (trọng lượng, mã số, địa chỉ nhà sản xuất….)

1
Bạn cần hỗ trợ?